Chiều 30.9, một chỉ huy của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận đang hỗ trợ cứu hộ các thuyền viên trên một tàu của Trung Quốc sau khi trên tàu có 21 thuyền viên bị ngộ độc và có 12 người đã tử vong.

12 người tử vong trên tàu nước ngoài đang neo đậu ngoài Côn Đảo

Dạ Thảo | 30/09/2022, 18:05

Chiều 30.9, một chỉ huy của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận đang hỗ trợ cứu hộ các thuyền viên trên một tàu của Trung Quốc sau khi trên tàu có 21 thuyền viên bị ngộ độc và có 12 người đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, đầu giờ chiều nay 30.9, trên tàu mang tên Wu Zhou 8 - quốc tịch Trung Quốc, có 21 thuyền viên bị ngộ độc, trong đó có 12 người đã tử vong, 9 người đang được cấp cứu tại Trung tâm Quân Dân Y Côn Đảo.

Được biết, hồi 14 giờ 30 phút, Đồn Biên phòng Côn Đảo tiếp nhận thông tin máy bay trực thăng cứu hộ đáp tại sân bay Cỏ Ống (Côn Đảo), máy bay chở 11 thuyền viên tàu Wu Zhou 8 đang trong tình trạng nguy kịch do có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm (trong đó 1 người đã tử vong). Trong quá trình cấp cứu, có thêm 1 thuyền viên không qua khỏi.

Tàu MV. Wu Zhou 8. di chuyển trên hành trình từ Thái Lan đi Trung Quốc với 21 thuyền viên. Hiện 9 thuyền viên đang nguy cấp đã được đưa về Trung tâm Y tế Quân dân Y huyện Côn Đảo. Theo thông tin từ trực thăng cứu hộ, trên tàu còn lại 10 người nhưng cũng đã tử vong.

bao-cao.jpg
Báo cáo hỏa tốc của huyện Côn Đảo gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tàu Wu Zhou 8 đang thả neo trên biển tại tọa độ 08 độ 14 phút 01 giây N – 107 độ 35 phút 29 giây E cách Côn Đảo 63 hải lý về hướng Đông Nam. Qua thông tin Y tế huyện Côn Đảo, kho lạnh bảo quản chỉ tiếp nhận được 4 tử thi, do vậy đơn vị đề nghị chuyển toàn bộ thi thể nạn nhân về đất liền, để thuận lợi cho việc điều tra xử lý và bảo quản.

Trước đó, Công ty TNHH Hoyer Tranpost Việt Nam – đơn vị được chỉ định Đại lý cho tàu MV. Wu Zhou 8 – có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban Giám đốc CDC Vũng Tàu, thông báo nhờ sắp xếp cấp cứu cho các thuyền viên trên tàu. Cụ thể, tàu Wu Zhou 8 trên hải trình từ Thái Lan đến Trung Quốc, trên tàu có 21 thuyền viên. Khi đến tọa độ N08 14 ‘01’ ‘E107 35’ 29’’ (ở vùng biển Côn Đảo) thì phát hiện có 18 thuyền viên có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Các thuyền viên bị ngộ độc trong tình trạng nguy kịch cần được cấp cứu ngay hoặc chuyển vào bờ điều trị tại bệnh viện. Thuyền trưởng đã báo thông tin về cho chủ tàu và đại lý tàu là công ty TNHH HOYER TRANSPORT Việt Nam. Đại lý tàu cũng đã thông báo đến với trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (VUNGTAU MRCC) sắp xếp trực thăng đón thuyền viên và tiến hành đưa thuyền viên đi cấp cứu…

Đến 16 giờ 30 phút ngày 30.9, Trung tâm Y tế quân dân y và các cơ quan, đơn vị có liên quan đang tập trung tất cả các nguồn lực để điều trị cho 9 thuyền viên còn lại (hiện đang trong tình trạng rất nguy kịch).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính đón, hội đàm với Thủ tướng Australia
40 phút trước Tin tức - sự kiện
Sáng 4.6, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Australia Anthony Albanese thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3 - 4.6.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
12 người tử vong trên tàu nước ngoài đang neo đậu ngoài Côn Đảo