Trong 4 tháng đầu năm nay, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành xử phạt 35 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 780 triệu đồng.

35 cơ sở bị phạt 780 triệu đồng vì vi phạm an toàn thực phẩm

Phan Diệu | 01/05/2016, 06:40

Trong 4 tháng đầu năm nay, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành xử phạt 35 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 780 triệu đồng.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong tháng 4.2016, Cục đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 15 cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là gần 304 triệu đồng.

Được biết, trong số này, có 7 công ty vi phạm về quảng cáo, 3 công ty vi phạm về chất lượng sản phẩm, 3 công ty vi phạm về kiểm nghiệm định kỳ, 2 công ty vi phạm 2 hành vi.

Đáng chú ý, trong danh sách 15 công ty vi phạm, có 7 công ty vi phạm với mức phạt nặng từ 20 triệu đến 50 triệu đồng như Công ty TNHH Xuất nhập khẩu An toàn (quận 10, TP.HCM) do quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Best slim có nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Công ty Cổ phần KT Newlife Việt Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị phạt do không duy trì việc kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ theo quy định.

Công ty TNHH Bhip (quận Đống Đa, Hà Nội) bị phạt do quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng có nội dung không phù hợp và không duy trì việc kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ…

Cùng với hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở nêu trên dừng ngay hành vi vi phạm, đồng thời tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định và thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm theo quy định. Đối với lô sản phẩm vi phạm chất lượng thì tiến hành thu hồi, tiêu hủy.

Trước đó, trong 3 tháng đầu năm, Cục An toàn thực phẩm cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 20 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt hơn 480 triệu đồng.

Như vậy, tính chung 4 tháng đầu năm nay, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành xử phạt 35 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 780 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm nói rằng Cục An toàn thực phẩm, Thanh tra Bộ Y tế cùng các đơn vị của Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, Bộ Công an và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang triển khai các đoàn thanh tra để kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm. Ông Phong nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Kể từ tháng 5.2016, Cục An toàn thực phẩm cũng phối hợp với các đơn vị chức năng ở Trung ương và địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Hình thức kiểm tra chủ yếu là thanh tra hoặc kiểm tra theo hình thức đột xuất.

Phan Diệu

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng trưởng 2021: Việt Nam cần làm gì để bắt nhịp lại với kinh tế thế giới?
Năm 2021, kinh tế Việt Nam có dấu hiệu chưa bắt nhịp với kinh tế thế giới. Trong khi nhiều nước đảo chiều từ tăng trưởng âm của 2020 sang dương 2021 thì Việt Nam dự báo không đạt kế hoạch.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
35 cơ sở bị phạt 780 triệu đồng vì vi phạm an toàn thực phẩm