Cuộc chiến giá xe điện tại Trung Quốc khiến nhiều hãng nhỏ bị phá sản, hàng nghìn xe điện công nghệ cao trở nên lỗi thời, mất tính năng quan trọng, khiến người dùng gặp khó khăn.
Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng 12,6% vào hôm 21.2 sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc tuyên bố sẽ đầu tư mạnh mẽ vào trí tuệ nhân tạo (AI) trong 3 năm tới.
Truyền thông Trung Quốc đang chú ý đến số lượng lớn các nhà phát triển, nhà nghiên cứu và nhà khoa học quan trọng của xAI sinh ra và được đào tạo tại quốc gia châu Á này nhưng làm việc ở Mỹ.
Hashtag “hỏi DeepSeek liệu công việc của tôi có bị thay thế không” đang thịnh hành trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, thu hút gần 7,2 triệu lượt xem.
Những tiến bộ công nghệ mà công ty khởi nghiệp DeepSeek thể hiện cho thấy cuộc cạnh tranh về trí tuệ nhân tạo (AI) giữa Mỹ và Trung Quốc đã thực sự diễn ra, các giám đốc công nghệ hàng đầu nói với kênh CNBC.
Việt Nam phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng từ các nhà sản xuất khác trên thế giới, nhưng hy vọng sẽ tăng khối lượng và giá trị xuất khẩu dựa trên mức giá hấp dẫn, đặc biệt là tại Mỹ.
Nhiều doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á vẫn phải vật lộn với tình trạng thiếu nhân tài trí tuệ nhân tạo (AI) và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số lỗi thời.
Baidu tích hợp cả DeepSeek và các mô hình Ernie của riêng mình vào công cụ tìm kiếm, sau khi Tencent bắt đầu thử nghiệm công nghệ của công ty khởi nghiệp này trong tìm kiếm trên Weixin.
Tháng 1.2025 là tháng có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thủy sản Việt Nam xuất khẩu vẫn tăng nhẹ 3% so với cùng kỳ năm 2024, đạt trên 774 triệu USD, rõ ràng là một khởi đầu lạc quan cho năm 2025.
Các thương hiệu smartphone Trung Quốc có bản sắc kép. Những chiếc flagship mà bạn thấy ở Trung Quốc thường không giống phiên bản được bán ở nước ngoài, gồm cả Việt Nam.
Một nhóm nghiên cứu đến từ Viện Vật liệu và thiết bị sợi (IFMD) thuộc Đại học Phúc Đán tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) tuyên bố đã phát triển được phương pháp mới giúp tuổi thọ của pin lithium-ion tăng theo cấp số nhân.
Hơn 20 nhà sản xuất ô tô đã công bố kế hoạch trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty khởi nghiệp DeepSeek (Trung Quốc) phát triển cho các mẫu xe của họ.
Apple đang nỗ lực đưa các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) của mình đến Trung Quốc vào giữa năm 2025, đẩy nhanh dự án phức tạp đòi hỏi phải thay đổi phần mềm và phụ thuộc nhiều vào các đối tác địa phương.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ chủ trì một hội nghị chuyên đề nhằm thúc đẩy tinh thần của khu vực tư nhân vào tuần tới, có sự tham dự của các lãnh đạo doanh nghiệp trong nước, gồm cả Jack Ma (đồng sáng lập Alibaba), Reuters đưa tin.