Không chỉ nổi tiếng với sushi, sashimi, Nhật Bản còn có rất nhiều món ăn ngon, đang chờ bạn khám phá.
Bánh khọt Tkoyaki là một món ăn đường phố được người Nhật rất yêu thích. Takoyaki thực ra là một loại bánh chiên nhân mực, những viên bột mì được vo tròn lại rồi sau đó được nướng trên một loại khuôn khá đặc biệt. Món ăn vặt này ban đầu được bày bán trong các cửa hàng ở Osaka. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các cửa hàng trên đường phố Nhật.
Đây là một loại bánh xèo Nhật Bản, vị của nó không ngọt – và bạn có thể tìm thấy nguyên liệu để làm món ăn này ở khắp mọi nơi trên đất Nhật. Nhân bánh thường là thịt lợn, hải sản (như mực, bạch tuộc, tôm), rau và pho mát. Chúng rất ngon và bổ dưỡng.
3. MỳỞ Nhật Bản, mỳ là một món ăn truyền thống, và dù có đi đến bất cứ nơi nào ở Nhật, bạn cũng sẽ bắt gặp các quán mỳ.
Mỳ Nhật rẻ, ngon mà lại rất thuận tiện. Các món mỳ thông thường bao gồm mỳ soba (được làm bằng bột kiều mạch) và mỳ udon (làm bằng bột mỳ). Vào mùa hè, họ phục vụ mỳ lạnh, trong khi đó, vào mùa đông, họ phục vụ mỳ nóng và rắc hành lá, rau chiên, đậu hũ lên trên bát mỳ.
4. Món ăn được làm từ trà xanh
Nếu nhắc đến các loại bánh kẹo ở Nhật thì không thể không nhắc đến loại bánh waffle chocolate nổi tiếng Kit Kat của Nestle. Kit Kat có xuất xứ là thương hiệu của Anh, và bắt đầu bước vào thị trường Nhật Bản từ những năm 70, và giờ đã trở thành 1 trong những thương hiệu bánh kẹo rất nổi tiếng ở Nhật. Ở Nhật, người dân rất thích Kit Kats trà xanh, kem trà xanh, và bánh trà xanh. Thậm chí, họ còn có Coca trà xanh.
Yakitori là món thịt gà xiên nướng. Sau khi nướng, họ rắc thêm muối hoặc ăn kèm với nước tương ngọt. Món ăn này thường được bán ở khắp các cửa hàng ở chợ.
7. Món Donburi
Món cơm ngon, bổ và rẻ này cũng được bày bán ở khắp các cửa hàng ở chợ. Donburi là một món ăn có cơm, thịt và rau củ. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang đói nhưng lại có ít thời gian.
8. Teppanyaki - Món nướng kiểu Nhật
Món Teppanyaki được phục vụ tại các nhà hàng đồ nướng Nhật Bản, ở đó, các đầu bếp đã chuẩn bị sẵn thịt, đồ hải sản, rau củ và nướng ngay trước mặt bạn. Đây là một trải nghiệm thú vị dành cho du khách đến thăm quan Nhật.
Kaiseki thường là một bữa ăn dài (không phải là một món ăn đặc biệt), ở đó mỗi món ăn được trình bày như một tác phẩm nghệ thuật. Dù dưới hình thức nào, thì một bữa ăn Kaiseki đều thay đổi theo từng mùa. Trong thế giới của dân sành ăn, họ coi Kaiseki là một hình thức nghệ thuật
10. Sashimi và Sushi
Sashimi là hải sản sống (như cá ngừ) được ăn kèm với wasabi (rau cải ngựa màu xanh lá cây) và nước tương. Người Nhật thường ăn nó mà không cần bất kỳ một món ăn nào khác (như cơm). Cùng với sashimi, Nhật Bản có rất nhiều loại sushi, mà loại phổ biến nhất của sushi là cơm trộn dấm với hải sản sống như tôm, cá bơn, bạch tuộc và cá ngừ .
Theo Hiền Trang (Vnexpress)