TAND Cấp cao tại TP.HCM đã ấn định lịch xét xử phúc thẩm vụ "con ruồi giá 500 triệu" đối với bị cáo Võ Văn Minh (sinh năm 1980, tại Tiền Giang) về tội Cưỡng đoạt tài sản vào ngày 30.6 tới.

Ấn định ngày xử phúc thẩm vụ 'con ruồi giá 500 triệu'

Hồ Đông | 14/06/2016, 08:33

TAND Cấp cao tại TP.HCM đã ấn định lịch xét xử phúc thẩm vụ "con ruồi giá 500 triệu" đối với bị cáo Võ Văn Minh (sinh năm 1980, tại Tiền Giang) về tội Cưỡng đoạt tài sản vào ngày 30.6 tới.

Theo nội dung vụ án, ngày 5.12.2014 bị cáo gọi điện cho Công ty Tân Hiệp Phát với yêu cầu đưa mình 1 tỷ đồng để đổi lấy chai nước của công ty này có con ruồi bên trong. Cùng với yêu cầu về tiền, Minh kèm theo lời nhắn sẽ khiếu kiện đến Ban bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Dương. Thậm chí người đàn ông này còn cho biết sẽ đăng trên báo chí và in 5.000 tờ rơi nội dung chai nước Number One có chứa con ruồi nếu không nhận được tiền.

Sau khi nhận phản hồi, Ban Giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát đã cho nhân viên đến gặp Minh 3 lần nhằm kiểm tra thông tin và thương lượng giá cả. Trong 3 lần đến gặp bị cáo vào các ngày 6.12.2014; 16.12.2014 và 20.1.2015 các nhân viên Công ty Tân Hiệp Phát đều lập biên bản và thuyết phục người đàn ông đổi chai nước lấy một số sản phẩm tương ứng nhưng không thành. Sau nhiều lần thương lượng với nhau, cả hai bên thống nhất giá của chai nước có con ruồi bên trong là 500 triệu đồng.

Vào ngày 27.1.2015 nhân viên Công ty Tân Hiệp Phát tới gặp bị cáo đưa tiền nhằm lấy lại chai nước và “sự im lặng”. Sau khi nhận tiền, Minh bị Công an bắt giữ và bị truy tố về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 18-19.12.2015, TAND tỉnh Tiền Giang xét xửvà tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh mức án 7 năm tù giam về tội Cưỡng đoạt tài sản. Ngày 28.12.2015, Võ Văn Minh đã gửi đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm và được chấp nhận.

Hồ Đông
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
7 giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ấn định ngày xử phúc thẩm vụ 'con ruồi giá 500 triệu'