Một nhà hàng ở Úc đang khiến thực khách nước này "chao đảo khi giới thiệu món bánh Mochi trong veo như nước của Nhật Bản vào thực đơn nhưng thêm vào đó một vài vị lạ.

Bánh Mochi Nhật Bản trong veo vị lạ tiếp tục gây sốt

03/05/2016, 09:19

Một nhà hàng ở Úc đang khiến thực khách nước này "chao đảo khi giới thiệu món bánh Mochi trong veo như nước của Nhật Bản vào thực đơn nhưng thêm vào đó một vài vị lạ.

Hồi đầu tháng 4 vừa qua, Mizu Shingen Mochi, món bánh độc đáo của người Nhật được biến tấu từ món bánh mochi truyền thống, chỉ bán theo mùa duy nhất và độc quyền tại 2 cửa hàng của Kinseiken Seika ở tỉnh Yamanashi, trung tâm đảo Honshu (Cách Tokyo 2g đi tàu), đã tìm đường đến với thực khách của nước Mỹ.

Bánh Mochi Nhật Bản trong veo vị lạ gây sốc ở Úc.

Theo đó, chiếc bánh ‘Giọt mưa’ đã được Darren Wong, 36 tuổi mang tới New York. Và dưới tinh thần tôn trọng bản gốc, bánh vẫn được làm từ nước khoáng và bột agar. Ngoài ra, phần trang trí bao gồm bột gelatin, được phủ siro đường đen Kuromitsu và bột đậu nành rang Kinako lên trên.

Bánh Mochi Nhật Bản trong veo vị lạ gây sốc ở Úc.

Wong đã bán hết sạch 700 chiếc bánh tại lễ ra mắt. Và theo anh, cầu còn cao hơn cung."Chúng tôi có thể bán được nhiều hơn, nhưng khả năng sản xuất hiện đang bị giới hạn.” Anh nói mỗi chiếc bánh có giá 8 USD.

Đến nay, tới lượt thực khách trên đất Úc được thưởng thức món bánh có một không hai này. Harajuku Gyoza, một nhà hàng Nhật Bản có 2 chi nhánh tại 2 thành phố của Úc là Brisbane và Sydney, cũng vừa giới thiệu món bánh Mizu Shingen Mochi vào thực đơn nhưng thêm vào đó một vài vị lạ để hấp dẫn thực khách.

Phiên bản bánh Mizu Shingen Mochi tại Úc. Như bạn thấy bên trong bánh cho một quả berries và được ăn kèm với sữa đặc và đậu phộng băm nhỏ.

Và để tách biệt khỏi món bánh ‘Giọt mưa’ đang làm mưa làm gió tại New York, các đầu bếp tại Harajuku Gyoza đã biến tấu món bánh này theo một hướng khác, với mục đích kích thích khẩu vị của người ăn, bằng cách thêm vào công thức gốc hai nguyên liệu mới là quả mộng (berries) và sữa đặc (condensed milk).

“Các bạn đã ăn thử món bánh ‘giọt mưa’ của chúng tôi chưa?” – nhà hàng giới thiệu món đặc biệt mới trên trang mạng Instagram. Được biết, nhà hàng vẫn sẽ phục vụ bánh Mizu Shingen Mochi phiên bản gốc, nếu thực khách có yêu cầu.

“Khác với những phiên bản trước đó, bánh Mochi của chúng tôi sẽ được làm chủ yếu từ dâu tây, quả mâm xôi và quả việt quất ăn kèm với sữa đặc, bột đậu tương kinako, siro làm từ đường nâu và đậu phộng băm nhỏ”.

Chỉ sau vài phút đăng tải trên Facebook của Harajuku Gyoza, nhiều thực khách đã bày tỏ cơn thèm ăn của mình. Người dùng có nickname Alex980 bình luận: “Chúa ơi. Cuối cùng thì nó cũng đã tới đây. Rất nóng lòng được ăn thử món bánh này”.

Cách làm bánh Mochi trong veo như nước của người Nhật:

Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật. Có khoảng 15 loại bánh mochi phổ biến và mang hương vị khác nhau. Riêng loại bánh mochi trong suốt chỉ mới xuất hiện cách đây khoảng 3 năm và gây sốt ở Nhật.

Theo một giả thuyết, bánh Mochi nước có nguồn gốc là loại bánh có đường mà thời chiến quốc Nhật bản, lãnh chúa Takeda Shingen vùng Kai và vùng Shinano rất yêu thích

Loại bánh mocha nước mang lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Một giọt nước khổng lồ tan chảy trong miệng mang theo vị ngọt mát trôi nhanh xuống cổ họng mà không món ăn nào có thể mang lại.

Bảo Nhi (Theo Dailymail)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng Bí thư trao đổi chuyên đề 'Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam'
7 giờ trước Sự kiện
Chiều 25.11, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam trực tiếp trao đổi chuyên đề “Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bánh Mochi Nhật Bản trong veo vị lạ tiếp tục gây sốt