Ngày 19.12, Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra hướng dẫn người dân về cách bảo quản thực phẩm Tết đã được chế biến nhằm giúp người dân có một cái Tết nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, an toàn và mạnh khỏe.
Ngày tết, nhu cầu mua bán thực phẩm của người dân lại gia tăng đột biến. Vậy lựa chọn thực phẩm và bảo quản như thế nào để bảo đảm an toàn trong những ngày tết?
Có một số loại thực phẩm chúng ta không nên giữ lạnh, vì khi bảo quản lạnh, một số thực phẩm sẽ không còn ngon hoặc mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết.
Thời tiết nắng nóng, việc bảo quản thực phẩm nhằm tránh vi khuẩn tấn công gây ngộ độc là rất quan trọng. Dưới đây là gợi ý cách bảo quản thực phẩm luôn được tươi ngon cho các bà nội trợ.