Tối 2.9, Bộ Y tế thông báo thêm 1 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 là bệnh nhân 429 bị suy tim cấp.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 6 tử vong

02/08/2020, 21:39

Tối 2.9, Bộ Y tế thông báo thêm 1 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 là bệnh nhân 429 bị suy tim cấp.

Bệnh nhân 429 tử vong vì suy tim cấp trên nền bệnh lý nặng và mắc COVID-19

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh nhân số 429, bệnh nhân tử vong vì suy tim cấp trên nền bệnh lý nặng và mắc COVID-19. Bệnh nhân 429 (BN 429), nữ, 53 tuổi, tiền sử: Suy tim, suy thận mạn 5,5 năm, đái tháo đường type 2.

Từ ngày 19.7.2020 – 30.7.2020, bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng, chạy thận tuần 3 lần. Ngày 27.07, bệnh nhân xét nghiệm dương tính với SARS- CoV- 2 nên được chuyển sang Khoa Y học Nhiệt đới của Bệnh viện Đà Nẵng lúc 23 giờ 30 cùng ngày. Ngày 31.7, bệnh nhân tỉnh, thở oxy qua kính.  Ngày 01.8, 1h00: bệnh nhân tỉnh, khó thở; 12 giờ 30: suy hô hấp, phải đặt nội khí quản cấp cứu. Ngày 02.8, 9h00: bệnh nhân lọc máu liên tục, thở máy; 16h: bệnh nhân mạch chậm đe dọa ngưng tim; 16h30: hồi sức thất bại, bệnh nhân tử vong. Chẩn đoán tử vong: Suy tim cấp, nhồi máu cơ tim, suy thận mạn, đái tháo đường type 2 và COVID-19.

Như vậy, tính đến thời điểm này, có 6 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta tử vong là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp...

Trước đó, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay, khi mắc COVID-19, nhóm đối tượng có nguy cơ cao diễn biến tăng nặng sẽ tập trung vào nhóm người cao tuổi (trên 60 tuổi), có bệnh lý nền (tiểu đường, cao huyết áp, suy thận mãn, lọc máu chu kỳ, ung thư, phổi tắc nghẽn mãn tính…) hoặc có cơ địa, thể trạng béo phì, suy kiệt… Phân tích cụ thể hơn về cơ chế gây tăng nặng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho hay, nhóm người nói trên khi mắc COVID-19 sẽ suy giảm sức đề kháng, khiến lượng virus phát triển trong cơ thể nhanh hơn, tổn thương cơ quan nhanh hơn so với bệnh nhân khác.

Dạ Thảo

Bài liên quan
Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai: Bộ Y tế chỉ đạo theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng
Số người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì tại Đồng Nai đã lên đến hơn 470 người, trong đó có 7 ca điều trị hồi sức tích cực và 2 bệnh nhi đang được lọc máu.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giá vàng miếng tăng phi mã vượt 88 triệu đồng/lượng
Giá vàng miếng sáng nay (9.5) đã tăng phi mã hơn 1 triệu đồng/lượng, lên ngưỡng cao nhất từ trước tới nay là 88,5 triệu đồng/lượng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 6 tử vong