Để uống được loại bia ngon nhất thế giới, fan cuồng của bia Pliny the Younger đã đội mưa, xếp hàng dài qua đêm được uống thứ bia tươi có giá 4,75 đô-la Mỹ mỗi cốc.

"Bia ngon nhất thế giới" khai trương, hàng trăm fan Mỹ chầu chực cả đêm

Một Thế Giới | 04/03/2015, 17:03

Để uống được loại bia ngon nhất thế giới, fan cuồng của bia Pliny the Younger đã đội mưa, xếp hàng dài qua đêm được uống thứ bia tươi có giá 4,75 đô-la Mỹ mỗi cốc.

Hàng trăm ngàn fan của món bia tươi đã chờ chực ở Santa Rosa, bang California suốt đêm để có cơ hội được thưởng thức món bia "ngon nhất thế giới".
Pliny the Younger được cho điểm tối ưu trong bảng tổng sắp chất lượng bia của trang web Beer Advocate.
Giai ma cong nghe lam bia ngon nhat the gioi-hinh-anh-1
Có người phải xếp hàng 12 tiếng mới có thể xí được chỗ trong quán bia 
 
Giai ma cong nghe lam bia ngon nhat the gioi-hinh-anh-2
 Dân ghiền bia tụ tập để thưởng thức loại bia được cho là "ngon nhất thế giới"
Sở dĩ có chuyện dòng người xếp hàng để được uống bia là do  công ty bia Russian River Brewing chỉ sản xuất một số lượng rất hạn chế nhãn bia Pliny the Younger.
Họ thông báo chỉ có 200 thùng bia được sản xuất, mỗi cốc bia có giá 4,75 đô-la Mỹ.
Có fan cuồng của bia đã phải chờ đến 12 tiếng mới có thể toại nguyện được uống bia thứ bia được  gọi là ngon nhất thế giới này. 
Loại bia Pliny the Younger là loại bia được nấu theo phương pháp triple-hopped. 
Theo diễn đàn về bia Beer Advocade, "hop" là một thuật ngữ chỉ hoa bia, còn gọi là hoa hublông.
Đây là loại hoa được cho vào trong quá trình nấu bia để làm bia có vị đắng.
Độ đắng của bia được đo lường theo tiêu chuẩn quốc tế IBU. Các nhãn bia nổi tiếng như Pilsner Urquell có độ đắng là 45IBU, bia Miller Lite hay Bud thì chỉ gồm 10-12 đơn vị IBU.  
Triple-hopped là thuật ngữ chỉ quá trình cho hoa bia vào mẻ bia 3 lần. 
Bia không men được nấu sôi trong khoảng 60 phút. Người ta bỏ  hoa bia vào mẻ bia đang nấu vào  3 thời điểm. Thời điểm đầu tiên là lúc mới bắt đầu nấu,  60 phút trước khi bia sôi. 
Tiếp đến hoa bia được thêm vào vào giữa quá trình (có thể 30, 20, 15 hay 10 phút trước khi sôi). Hoa bia được cho vào mẻ bia lần cuối cùng trong giai đoạn cuối của quá trình nấu (khoảng 5 hay  2 hoặc ngay sau khi nấu xong).  
Độ đắng của bia phụ thuộc vào hàm lượng của alpha acid có trong mỗi mẻ bia, nhân với số lượng và thời gian sôi để cho ra đơn vị IBU. 
Trở lại với câu chuyện xếp hàng qua đêm và đội mưa để được uống bia kể trên, có lẽ phương pháp tripple-hopped được một bộ phận fan cuồng bia thật sự ưa thích.
Tuy nhiên, dân ghiền uống bia tứ xứ lại  có cánh riêng để bầu chọn loại bia ngon nhất thế giới theo khẩu vị và văn hóa của mình.   
Nguyễn Thị Quỳnh Như (theo Ozy)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng Bí thư trao đổi chuyên đề 'Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam'
một giờ trước Sự kiện
Chiều 25.11, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam trực tiếp trao đổi chuyên đề “Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Bia ngon nhất thế giới" khai trương, hàng trăm fan Mỹ chầu chực cả đêm