Ngành thực phẩm Việt Nam đang theo xu hướng dinh dưỡng bền vững từ thức ăn giàu dinh dưỡng, thực phẩm lành mạnh, máy móc phục vụ nhu cầu nấu ăn.
Ẩm thực và dinh dưỡng

Người tiêu dùng Việt ngày càng quan tâm thực phẩm lành mạnh

Ngọc Đại19/03/2024 16:54

Ngành thực phẩm Việt Nam đang theo xu hướng dinh dưỡng bền vững từ thức ăn giàu dinh dưỡng, thực phẩm lành mạnh, máy móc phục vụ nhu cầu nấu ăn.

3.1.jpg
Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ

Sáng 19.3, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TP.HCM) đã chính thức khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Vietnam 2024).

Food & Hotel Vietnam 2024 do Informa Markets Việt Nam tổ chức. Triển lãm thu hút hơn 300 nhà trưng bày đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh các gian hàng doanh nghiệp, triển lãm còn chào đón 21 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Ba Lan, Brazil, Canada, Czech, Đan Mạch, Hà Lan, Ý, Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Úc, Uruguay…

Các đơn vị mang đến triển lãm những thực phẩm và đồ uống, công nghệ thực phẩm, công nghệ ngành khách sạn, dịch vụ công nghiệp, dịch vụ thực phẩm, thiết bị khách sạn…

Đại diện Ban tổ chức, ông Ben Wong - Tổng giám đốc Informa Markets Việt Nam thông tin: “Dinh dưỡng bền vững cho dân số ngày càng tăng là một trong những nỗ lực cần hướng đến của nghành thực phẩm Việt Nam. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến những thay đổi đáng kể về cách vận hành ngành ẩm thực và dịch vụ lưu trú. Food & Hotel Vietnam 2024 hy vọng những nhà kinh doanh tại Việt Nam có thể tìm kiếm nguồn cung ứng phù hợp, phát triển rộng rãi hoạt động kinh doanh, mang sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng”.

Ngoài trưng bày, Food & Hotel Vietnam 2024 còn tổ chức những hội thảo như "Xu hướng F&B bền vững và cơ hội gia tăng giá trị cho sản phẩm Việt Nam", "Saladplate Business Breakfast"…

Tham gia triển lãm, Đại diện Công ty cổ phần Đại Tân Việt thông tin: “Xu hướng hiện nay là chú trọng nguồn nguyên liệu có thành phần dinh dưỡng cao và hương vị đa dạng. Công ty mang đến rất nhiều sản phẩm như bơ khối thực vật hỗn hợp Vivo là sản phẩm được sản xuất tại Singapore dưới quy trình công nghệ hiện đại. Hay kem Topping được sản xuất theo công nghệ chế biến tiệt trùng, kết hợp giữa chất béo của sữa và thực vật…”.

Đặc biệt, năm nay có các cuộc thi như Đầu bếp Việt tài năng (VNCC) 2024, tranh tài pha chế - Vietnam Barista Competition (VBC), thử mùi cà phê Việt Nam - Vietnam Aromaster Championship (VAC)...

Triển lãm diễn ra từ ngày 19 - 21.3 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng Bí thư trao đổi chuyên đề 'Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam'
3 giờ trước Sự kiện
Chiều 25.11, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam trực tiếp trao đổi chuyên đề “Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người tiêu dùng Việt ngày càng quan tâm thực phẩm lành mạnh