Một cán bộ xã ở An Giang nhặt được chiếc ví gồm một số nữ trang bằng vàng và tiền đã lên Facebook tìm người đánh rơi để trả lại.

Nhặt được ví tiền vàng, cán bộ xã lên Facebook tìm người đánh rơi

Tô Văn | 18/04/2021, 10:05

Một cán bộ xã ở An Giang nhặt được chiếc ví gồm một số nữ trang bằng vàng và tiền đã lên Facebook tìm người đánh rơi để trả lại.

1-can-bo-xa.jpg
Chị Võ Thị Quốc Thạnh (phải) - người đã lên Facebook trả lại ví tiền vàng nhặt được - Ảnh: Anh Túc

Sáng 18.4, Công an xã Tân An, TX.Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết chị Phan Thị Thúy Lan đã nhận lại chiếc ví bao gồm một số nữ trang bằng vàng, một ít ngoại tệ và số tiền khoảng 12 triệu đồng.

Trước đó, chị Võ Thị Quốc Thạnh (ngụ ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hòa, TX.Tân Châu) đã nhặt được chiếc ví của người khác đánh rơi tại tiệm chụp hình của mình. Sau khi kiểm tra trong túi thấy có một số nữ trang và tiền nên chị Thạnh đã nhanh chóng đến trình báo Công an xã Tân An, đồng thời lên Facebook đăng tìm người trả lại.

Sáng 17.4, qua liên lạc trên Facebook, xác định chị Lan đúng là người đã để quên chiếc ví, chị Thạnh đã mời chị Lan đến nhà nhận lại.

“Chị Thạnh là cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo, gia đình và trẻ em xã Tân An. Cuộc sống của chị còn khó khăn, ngoài công việc tại cơ quan thì phải làm thêm bằng cách mở tiệm chụp hình tại nhà. Tuy nhiên, khi nhặt được ví, chị đã nhanh chóng tìm mọi cách để trả lại cho người đánh rơi”, một cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Bài liên quan
An Giang: Lễ đón bằng UNESCO và khai hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam diễn ra tối 19.3
Tối 19.3, lễ đón bằng UNESCO ghi danh di sản văn hóa phi vật thể “Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ diễn ra tại khu du lịch quốc gia Núi Sam, phường Núi Sam, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
AI và bán dẫn đã thay đổi sản xuất các ngành nghề ra sao?
24 phút trước Khoa học - công nghệ
Theo các chuyên gia, phần mềm đang đóng vai trò trung tâm trong việc kiểm soát và tối ưu hóa hoạt động của xe; hay giải quyết những thách thức đang tồn tại trong ngành hàng hải thông qua ứng dụng công nghệ AI…
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhặt được ví tiền vàng, cán bộ xã lên Facebook tìm người đánh rơi