Ngày 13.3, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng phối hợp cùng Công an phường Hòa Khánh Nam bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến nội tạng động vật tại tổ 68, phường Hòa Khánh Nam do bà Phùng Thị Thủy (SN 1971, trú địa chỉ trên) làm chủ.
Theo các chuyên gia, nội tạng động vật đúng là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với sức khỏe. Chính vì vậy, người ăn nên tìm hiểu rõ về loại thực phẩm này để hạn chế tối đa những nguy cơ không tốt cho sức khỏe.
Cảnh sát kinh tế Công an TP.Hà Tĩnh lại phát hiện, thu giữ và xử lý gần 3 tạ thực phẩm hôi thối trong kho đông lạnh của một hợp tác xã (HTX) thương mại đã từng bị lực lượng chức năng xử phạt vì kinh doanh hơn 2 tấn thực phẩm bẩn vào tháng 4 vừa qua.
Ngày 14.10, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc, đồng thời cho tiêu hủy hơn 23 tấn nội tạng và phụ phẩm động vật hôi thối.
Gần đây, các chuyên gia dinh dưỡng thế giới khuyến cáo chúng ta chọn các món ăn chế biến từ nội tạng động vật, đặc biệt là gia cầm. Họ khẳng định loại thức ăn này có ảnh hưởng tích cực đối với não.
Tài xế cho biết số nội tạng động vật hôi thối này không có nguồn gốc, xuất xứ được các chủ hàng thuê vận chuyển từ bến xe Đà Nẵng đến bến xe Giáp Bát (Hà Nội) sẽ có người ra nhận.