Ăn sản phẩm sữa lên men ít chất béo, bao gồm cả sữa chua và một số loại pho mát, có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường  loại 2 của một người lên đến 24%, một nghiên cứu mới của Anh đã phát hiện.

Sữa chua giảm nguy cơ đái tháo đường

Một Thế Giới | 11/03/2014, 05:00

Ăn sản phẩm sữa lên men ít chất béo, bao gồm cả sữa chua và một số loại pho mát, có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường  loại 2 của một người lên đến 24%, một nghiên cứu mới của Anh đã phát hiện.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã phân tích dữ liệu từ một nghiên cứu lớn hơn liên quan đến 25.000 người trưởng thành sống ở hạt Norfolk.
Nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí nghiên cứu đái tháo đường Châu âu.
So sánh với nhật ký chi tiết thực phẩm hàng ngày của 753 người phát triển sự khởi phát bệnh của tiểu đường loại 2 hơn 11 năm, và tiếp tục với 3.503 người tham gia nghiên cứu được lựa chọn ngẫu nhiên.
Sua chua giam nguy co dai thao duong-hinh-anh-1

Các nhà nghiên cứu tìm thấy sữa và pho mát ăn không làm tăng nguy cơ, nhưng những người có mức tiêu thụ cao nhất các sản phẩm như sữa chua và  phô mai ít chất béo thì ít có khả năng phát triển bệnh tiểu đường khoảng 24%.

Thanh Ngân (theo Toronto Sun)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thúc đẩy thực hiện các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí tại đô thị lớn của Việt Nam
5 giờ trước Khoa học - công nghệ
Theo báo cáo, tình trạng ô nhiễm môi trường không khí tại Hà Nội và TP.HCM có chiều hướng gia tăng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sữa chua giảm nguy cơ đái tháo đường