Một nghiên cứu mới từ Cancer Cell International cho thấy những chất chống oxy hóa trong rượu vang có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư phổi - loại nguy hiểm nhất của ung thư.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Brock và Đại học McMaster ở Ontario nghiên cứu ảnh hưởng của các loại rượu vang: Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, và Riesling trên bệnh ung thư phổi tế bào lớn – một dạng phổ biến của ung thư phổi.
Họ phát hiện ra rằng rượu vang đỏ ức chế tăng sinh tế bào ung thư ở nồng độ thấp khoảng 2 phần trăm, và rượu vang trắng cũng có tác dụng tương tự ở nồng độ 5 phần trăm. Rượu vang loại Pinot Noir là tốt nhất để kìm hãm các tế bào ung thư.
Ảnh minh họa (T.L)