Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống, thực phẩm trên địa bàn TP.HCM không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, thậm chí có những cơ sở kinh doanh thực phẩm đã bị ôi thiu…
Chiều 9.11, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho hay quyết định xử phạt 9 đơn vị, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn.
Cụ thể, qua kiểm tra tại Công ty TNHH Cung ứng Thương mại Phạm Gia (số 2 Chấn Hưng, phường 6, quận Tân Bình, TP.HCM); cơ sở kinh doanh của bà Huỳnh Thị Mỹ Sang (số 1737/7/3/12 Quốc lộ 1, tổ 3, khu phố 2A, phường Tân Thới Hiệp, quận 12); cơ sở kinh doanh của ông Lê Huy Tiến (số 175 HT05, tổ 29, khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12); cơ sở kinh doanh của ông Vũ Đình Bách (số 599A đường Lê Văn Thọ, phường 14, quận Gò Vấp) và cơ sở kinh doanh của bà Trương Thị Ngọc Tuyền (số 257 Nguyễn Văn Khối, phường 8, quận Gò Vấp), lực lượng chức năng phát hiện các cơ sở trên kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Cung ứng Thương mại Phạm Gia với số tiền 25 triệu đồng; xử phạt cơ sở kinh doanh của bà Huỳnh Thị Mỹ Sang và cơ sở kinh doanh của ông Lê Huy Tiến với số tiền 17,5 triệu đồng mỗi đơn vị. Riêng cơ sở kinh doanh của ông Lê Huy Tiến buộc thu hồi 15kg chả lụa và nem. Xử phạt cơ sở kinh doanh ông Vũ Đình Bách và cơ sở kinh doanh của bà Trương Thị Ngọc Tuyền số tiền 12,5 triệu đồng mỗi đơn vị.
Trong khi đó, kiểm tra tại Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Thực phẩm Công Danh (số 101-4 Khu công nghiệp Nhị Xuân, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) có trụ ở tại số 25/11N ấp Xuân Thới Đông 1, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, lực lượng chức năng phát hiện tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất của đơn vị này bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc. Qua đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã xử phạt công ty này số tiền 25 triệu đồng.
Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn phát hiện cơ sở kinh doanh của bà Phạm Thị Bích Trân (Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, phường 7, quận 8) kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật trên cạn bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị; cơ sở kinh doanh của ông Phạm Trung Hiếu (Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, phường 7, quận 8) vận chuyển heo không đúng số lượng được ghi trong giấy chứng nhận kiểm dịch; hộ kinh doanh của ông Trần Hoàng Dũng (Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn - số 14/7A đường Nguyễn Thị Sóc, ấp Mỹ Hòa 4, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) đưa động vật, sản phẩm động vật đến địa điểm không đúng địa chỉ nơi đến được ghi trong giấy chứng nhận kiểm dịch…