Chiều 18.3, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên bị cáo Danh Sơn (36 tuổi, bác sĩ chuyên khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai) án tử hình về các tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản và tàng trữ, 2 năm tù về tội vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt là tử hình.
Theo dòng thời sự

Tuyên án tử hình bác sĩ sát hại người tình ở Đồng Nai

Phong Nguyễn 18/03/2025 16:53

Chiều 18.3, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên bị cáo Danh Sơn (36 tuổi, bác sĩ chuyên khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai) án tử hình về các tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản và tàng trữ, 2 năm tù về tội vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt là tử hình.

Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định rằng bị cáo đã thực hiện hành vi giết người một cách man rợ với động cơ đê hèn. Ngoài ra, bị cáo còn có hành vi cướp tài sản, cho thấy tính chất nguy hiểm đặc biệt của vụ án. Vì vậy, HĐXX cho rằng cần loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội vĩnh viễn để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và sự an toàn cho cộng đồng.

Do phía bị hại không yêu cầu và cũng không nhận tiền bồi thường nên bị cáo không được hưởng tình tiết giảm nhẹ là bồi thường thiệt hại.

Theo cáo trạng, Danh Sơn nguyên là bác sĩ Khoa Ngoại tổng quát của Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai. Cuối năm 2022, chị T.T.B.N (35 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đưa người thân đến bệnh viện để chữa bệnh thì gặp Sơn. Dù cả hai đã có gia đình, họ vẫn nảy sinh tình cảm yêu đương.

Đến tháng 3.2024, chị N. cho biết có thai và yêu cầu Sơn chịu trách nhiệm. Sợ mối quan hệ của mình bị bại lộ ảnh hưởng đến gia đình, công việc nên Danh Sơn nảy sinh ý định sát hại người tình.

Để thực hiện ý đồ tàn ác, Sơn chuẩn bị dao phay, dao mổ, búa đinh và thuốc ngủ... giấu trong phòng nghỉ riêng dành cho bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

img_9031.jpeg
Bị cáo Danh Sơn tại tòa

Ngày 13.4, Danh Sơn gọi điện hẹn chị N. đến phòng trực để nói chuyện. Tại đây, Sơn đã sát hại nạn nhân và phi tang thi thể. Sau đó, Sơn còn lấy dây chuyền, nhẫn vàng và điện thoại của nạn nhân.

Sau khi thực hiện hành vi tội ác, Danh Sơn đã tìm cách che giấu bằng cách loại bỏ các dấu vết. Hắn thu dọn quần áo, chăn dính máu và bỏ vào thùng rác bệnh viện. Các công cụ gây án như dao, búa... cũng được Sơn mang đến khu vực rẫy ở phường Long Bình, TP.Biên Hòa để phi tang.

Để tiếp tục xóa dấu vết, Danh Sơn tìm chiếc xe máy của nạn nhân trong bãi đậu xe của bệnh viện. Hắn tháo biển số xe và vứt tại cầu Suối Linh, TP.Biên Hòa nhằm tạo khó khăn cho quá trình điều tra.

Tuy nhiên, hành vi tội ác của Danh Sơn không thể qua mắt được cơ quan điều tra. Ngày 26.4, vụ việc bị bại lộ, Sơn bị công an bắt giữ, đã khai nhận toàn bộ hành vi tội ác.

Đầu tháng 5.2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố Sơn về tội giết người, cướp tài sản. Quá trình khám xét nhà Sơn, công an thu giữ 1 khẩu súng rulo cùng 5 viên đạn.

Tại phần xét hỏi, bị cáo Sơn thừa nhận hành vi giết người. Tuy nhiên, bị cáo khẳng định động cơ phạm tội không phải vì sợ người tình có thai như cáo trạng truy tố. Sơn nói rằng bản thân đã xác định được chị N không có thai, mà chỉ giả vờ để uy hiếp bị cáo. Ngoài ra, bị cáo cũng cho rằng chị N. đã ép vợ mình phải phá thai, khiến bị cáo ân hận. Vì vậy, Sơn hẹn gặp chị N trong nhà nghỉ và đưa súng cho chị này bắn vào người mình, thể hiện sự cương quyết không làm ảnh hưởng đến vợ con.

Về tài sản của chị N., Sơn khai không có ý định chiếm đoạt mà sẽ trả lại túi cho ông T. (cha chị N.) khi ông đi tái khám hoặc khi ra đầu thú.

Trước những lời khai của bị cáo, thẩm phán nhận định đây chỉ là lời khai một phía từ Sơn. Hội đồng xét xử cũng chỉ ra rằng, mặc dù bị cáo khai chuẩn bị búa và dao cho mục đích khác (tiểu phẫu cắt ngón tay), nhưng cuối cùng vẫn dùng những vật dụng đó để giết hại và phân xác nạn nhân. Trước nhận định này, bị cáo Sơn cúi đầu và nói "Bị cáo xin nhận tội".

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TS Trần Văn Tùng làm Chủ tịch Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam
38 phút trước Sự kiện
Ngày 18.3, Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 5, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Trần Văn Tùng được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên án tử hình bác sĩ sát hại người tình ở Đồng Nai