Đột xuất kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm nằm trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang lực lượng chức năng đã phát hiện trong kho chứa 150 tấn nguyên liệu thủy sản không rõ nguồn gốc. Đoàn đã tiến hành lấy mẫu kiểm định sản phẩm trên có chất cấm hay không để xử lý theo quy định pháp luật.

An Giang: 150 tấn nguyên liệu thủy sản ‘trôi nổi’ tại cơ sở chế biến thực phẩm

10/09/2020, 16:10

Đột xuất kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm nằm trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang lực lượng chức năng đã phát hiện trong kho chứa 150 tấn nguyên liệu thủy sản không rõ nguồn gốc. Đoàn đã tiến hành lấy mẫu kiểm định sản phẩm trên có chất cấm hay không để xử lý theo quy định pháp luật.

Số nguyên liệu thủy sản không rõ nguồn gốc - Ảnh: Anh Túc

Chiều 10.9 Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh An Giang) cho biết vừa phối hợp với Chi cục Thủy sản An Giang kiểm tra, phát hiện một cơ sở sản xuất bằng nguyên liệu thủy sản không rõ nguồn gốc, không hóa đơn chứng từ.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 8.9 nhận được tin báo từ người dân, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Chi cục Thủy sản An Giang tiến hành kiểm tra kho hàng của cơ sở Mạch Bình Long ở số 351, tổ 10, ấp An Hòa, xã An Hòa, huyện Châu Thành. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho chứa 150 tấn thành phẩm nguyên liệu thủy sản. Trong đó, có 40 tấn chưa thành phẩm gồm bột ruốc, bột tôm khô, bột tôm. Tổng trị giá hàng hóa khoảng 3 tỉ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, hóa đơn, chứng từ, mã số tiếp nhận lưu thông trên thị trường do Tổng cục Thủy sản cấp phép.

“Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu kiểm định sản phẩm trên có chất cấm hay không để xử lý theo quy định pháp luật. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ”, một cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Tô Văn

Bài liên quan
Bài toán nguyên liệu cho cá ngừ đóng hộp chưa có lời giải
Nguồn nguyên liệu trong nước là yếu tố tiên quyết để gia tăng khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm cá ngừ đóng hộp của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Du lịch ĐBSCL dự báo sẽ mạnh lên trong 3 ngày sắp tới
4 giờ trước Du lịch
Trong 3 ngày sắp tới, dự báo, du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ bùng nổ vui chơi, kết thúc tuần lễ Tết Nguyên đán và người dân trở lại làm việc. Ông Lê Hoàng Ân, Giám đốc khu du lịch Trà Sư – An Giang có dự báo như thế về du lịch tết ở miền Tây.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
  • Hương vị tết xưa giữa thành thị
    một giờ trước Câu chuyện văn hóa
    Tết năm rồi, khi đến chúc xuân anh Hùng, tình cờ tôi thấy chị Hồng vợ anh ngồi nướng bánh phồng bằng vỉ tre và đốt bằng lửa rơm. Hương vị rơm lúa mùa và mùi bánh phồng hòa quyện làm tôi nhớ đến hương vị tết quê mùa của hơn 30 năm trước, khi tôi còn bé nơi quê nghèo ở Tam Bình – Vĩnh Long.
  • Top 10 diễn viên ấn tượng của ‘vũ trụ’ VFC
    1 giờ trước Văn hóa
    Trong những năm qua, phim truyền hình phía Bắc phát triển rất sôi động, cùng với đó là dàn diễn viên của "vũ trụ VFC" đã để lại những ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.
  • Elon Musk muốn áp dụng cách quản lý X với chính quyền Trump
    2 giờ trước Quốc tế
    Vào tháng 11.2022, vài ngày sau khi tỷ phú công nghệ Elon Musk mua lại Twitter (sau này đổi tên thành X), đội ngũ nhân viên nhận được một thư điện tử tiêu đề “Ngã ba đường” yêu cầu họ cam kết làm việc với hiệu suất vượt trội, cực kỳ chăm chỉ hoặc rời khỏi công ty.
  • Du lịch ĐBSCL dự báo sẽ mạnh lên trong 3 ngày sắp tới
    4 giờ trước Du lịch
    Trong 3 ngày sắp tới, dự báo, du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ bùng nổ vui chơi, kết thúc tuần lễ Tết Nguyên đán và người dân trở lại làm việc. Ông Lê Hoàng Ân, Giám đốc khu du lịch Trà Sư – An Giang có dự báo như thế về du lịch tết ở miền Tây.
  • Ngày xuân tìm hiểu tranh dân gian Nam Bộ
    8 giờ trước Văn hóa
    “Tranh dân gian Nam Bộ” của Huỳnh Thanh Bình được xem là công trình nghiên cứu khá đầy đủ về nghệ thuật hội họa truyền thống của các thế hệ cha ông ở vùng đất phương Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: 150 tấn nguyên liệu thủy sản ‘trôi nổi’ tại cơ sở chế biến thực phẩm