Nhóm người Trung Quốc di chuyển bằng ôtô từ miền Bắc vào đến H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang thì bị bắt giữ.

An Giang: Bắt 4 người Trung Quốc nghi vấn xuất nhập cảnh trái phép

Tô Văn | 07/04/2021, 11:11

Nhóm người Trung Quốc di chuyển bằng ôtô từ miền Bắc vào đến H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang thì bị bắt giữ.

Sáng 7.4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa bắt giữ Chen Shuang Shuang (SN 1985); Hu Ya Qi (SN 1991); Wang Guang Chao (SN 1989); Liu Qiang (SN 1988) cùng mang quốc tịch Trung Quốc. Nhóm người này được cho là nhập cảnh trái phép và đang tìm cách xuất cảnh sang Campuchia.

1-trung-quoc-7.4.jpg
Nhóm người Trung Quốc tại cơ quan công an - Ảnh: Anh Túc

Theo công an, vào khoảng 23 giờ ngày 1.4, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Tịnh Biên đang trên đường tuần tra kiểm soát chống buôn lậu. Khi đến khu công nghiệp Xuân Tô, thuộc khóm Xuân Hòa, TT.Tịnh Biên, H.Tịnh Biên thì phát hiện 4 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc có dấu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Nhóm người Trung Quốc trên không xuất trình được giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định nên được mời về trụ sở công an để làm việc. Tại trụ sở công an, nhóm người này khai nhận, do không có việc làm bên Trung Quốc nên đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch tại cửa khẩu phía Bắc vào ngày 27.3.

Với ý định tìm đường sang Campuchia để tìm việc làm, họ mất nhiều ngày di chuyển bằng ô tô từ miền Bắc vào miền Nam. Đến ngày 1.4, thì cả nhóm đến H.Tịnh Biên và trong lúc đang chờ người để đưa xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

“Hiện 4 người đàn ông Trung Quốc này đang được cách ly tại nhà khách Biên Phòng TT.Tịnh Biên, H.Tịnh Biên. Vụ việc tiếp tục được cơ quan điều tra xác minh làm rõ”, 1 cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Bài liên quan
Vô đối về xe hybrid, Toyota gian nan khi làm ô tô điện giá thấp để cạnh tranh ở Trung Quốc
Đi tiên phong và thành công nhất thế giới trong lĩnh vực xe hơi hybrid nhưng khi nói đến ô tô điện thuần túy, hãng Toyota (Nhật Bản) còn một số việc phải làm, đặc biệt là ở Trung Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Những yếu tố giúp kinh tế Việt Nam 2021 có cơ hội tăng trưởng nhanh trở lại
Theo Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), kinh tế Việt Nam năm 2021 có cơ hội tăng trưởng nhanh trở lại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Bắt 4 người Trung Quốc nghi vấn xuất nhập cảnh trái phép