Công an sẽ quyết liệt xử lý nhóm người bán nhang đèn tại khu du lịch tâm linh miếu Bà Chúa xứ núi Sam có hành vi lừa đảo khách tham quan nhằm chiếm đoạt tài sản.

Xử lý nhóm bán nhang đèn lừa đảo, cưỡng đoạt tiền khách ở núi Sam

Tô Văn | 06/04/2021, 17:15

Công an sẽ quyết liệt xử lý nhóm người bán nhang đèn tại khu du lịch tâm linh miếu Bà Chúa xứ núi Sam có hành vi lừa đảo khách tham quan nhằm chiếm đoạt tài sản.

Chiều 6.4, Thiếu tá Nguyễn Thế Tiến, Phó trưởng Công an P.Núi Sam, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết đang làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản khách hành hương. Vụ việc liên quan đến ông Trần Quang Thái (SN 1978, ngụ Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ).

1-nhang-den.jpg
Trần Quang Thái (áo thun trắng) và những người có liên quan đã bị công an mời làm việc - Ảnh: Trang Tầm

Theo công an, vào ngày 3.4, anh Lê Minh Cảnh (ngụ H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang) đến thăm viếng tại khu vực miếu Bà Chúa xứ núi Sam thì được một thanh niên hướng dẫn đến am gần đó để xin xăm. Đến nơi, anh Cảnh được Thái hướng dẫn rút quẻ xăm, đồng thời cho rằng quẻ xăm của anh Cảnh không tốt, cần phải cúng giải hạn với số tiền 4,7 triệu đồng cho cả năm.

Tin lời, anh Cảnh đưa cho Thái số tiền trên. Khi phát hiện có bóng dáng công an, Thái và đồng bọn bỏ chạy. Sau đó, Thái và những người có liên quan đã bị công an mời làm việc.

2-nhang-den.jpg
Công an tăng cường tuần tra kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự tại các khu vực quanh miếu Bà Chúa xứ núi Sam - Ảnh: Trang Tầm

Theo thống kê, năm 2020, Công an TP.Châu Đốc đã khởi tố 7 vụ liên quan đến 20 người có dấu hiệu tội phạm cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích cho khách hành hương. Ngoài ra, công an xử phạt hành chính 10 trường hợp có hành vi tranh giành khách du lịch hoặc nài ép khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ; 17 trường hợp gây mất trật tự công cộng với tổng số tiền phạt trên 22 triệu đồng.

Bài liên quan
Nhặt được ví tiền vàng, cán bộ xã lên Facebook tìm người đánh rơi
Một cán bộ xã ở An Giang nhặt được chiếc ví gồm một số nữ trang bằng vàng và tiền đã lên Facebook tìm người đánh rơi để trả lại.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
12 CLB hàng đầu châu Âu quyết lập Super League mặc UEFA đe dọa, lộ diện nhà tài trợ chính
9 giờ trước Thể thao
UEFA sẽ tổ chức cuộc họp khẩn cấp hôm 19.4 sau khi 12 CLB hàng đầu châu Âu gây chấn động thế giới bóng đá khi thông báo về việc thành lập giải Super League ly khai.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử lý nhóm bán nhang đèn lừa đảo, cưỡng đoạt tiền khách ở núi Sam