Bị công an yêu cầu xuất trình giấy tờ, nhóm thanh thiếu niên liền chống đối và tấn công lực lượng chức năng. Vụ việc làm một công an bị thương phải nhập viện.

An Giang: Bắt nhóm người chém trọng thương thượng úy công an

26/02/2020, 17:15

Bị công an yêu cầu xuất trình giấy tờ, nhóm thanh thiếu niên liền chống đối và tấn công lực lượng chức năng. Vụ việc làm một công an bị thương phải nhập viện.

Trương Ngọc Quí, Nguyễn Nguyên Khôi đều dương tính với chất ma túy - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 26.2, trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh An Giang, cho biết, đã truy xét và làm rõ được vụ một nhóm thanh thiếu niên chém trọng thương một thượng úy, công tác tại Công an TT.An Châu, H.Châu Thành, tỉnh An Giang, vào khuya 24.2.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 00 giờ 30 ngày 24.2, thượng úy Đoàn Văn Ngoan và thiếu úy Trần Minh Thảo là cán bộ Công an TT.An Châu, H.Châu Thành, đi trinh sát nắm tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn ấp Hòa Long 1. Thời điểm này, hai công an phát hiện một nhóm thanh thiếu niên đậu xe máy, trong đó có một xe không gắn biển kiểm soát.

Nhận định có thể đây là vụ trộm hoặc tụ tập đua xe nên thượng úy Ngoan và thiếu úy Thảo đến yêu cầu một thanh niên đứng cạnh chiếc xe đó xuất trình giấy tờ. Thanh niên này liền nói không mang theo giấy tờ xe và lấy biển số 67F1-386.74 đưa ra.

Lúc đó, một thanh niên trong nhóm điều khiển xe mô tô mang biển số 65F1-562.31 chở một người khác chạy qua phần đường bên kia đậu, còn ba thanh niên ở lại. Trong lúc hai anh Ngoan và Thảo điện thoại nhờ lực lượng hỗ trợ thì một thanh niên trong nhóm ba người đó liền lên xe mở khóa định bỏ chạy.

Trần Anh Thi thừa nhận chém thượng úy Ngoan - Ảnh: Công an cung cấp

Thấy vậy, anh Thảo lập tức tắt máy xe thì thanh niên đó đẩy anh Thảo và chiếc mô tô ngã xuống đường. Sau đó những thanh niên còn lại cũng lao vào tấn công, chém trúng vào mu bàn tay phải của anh Ngoan gây thương tích nặng… rồi bỏ chạy.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an H.Châu Thành chỉ đạo lực lượng khẩn trương vào cuộc truy xét và sau 48 giờ, đã xác định danh tính nhóm thanh thiếu niên này. Đó là Trần Anh Thi (SN 1998, ngụ Châu Thành), Phạm Anh Thư (SN 2002, ngụ TP.Long Xuyên) - tỉnh An Giang; Trần Công Trực (SN 2002), Nguyễn Nguyên Khôi (SN 2002), Trương Ngọc Quí (SN 2003), đều ngụ Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ.

“Tại cơ quan công an, Thi, Trực, Khôi, Quí đều dương tính với chất ma túy. Riêng Thi khai nhận là chém thượng úy Ngoan gây thương tích”, một cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Tô Văn

Bài liên quan
Vĩnh Long: Bị thương do xe máy tai nạn văng trúng
Sau khi va chạm với xe buýt đi ngược chiều, người đàn ông bị cán tử vong. Chiếc xe máy của nạn nhân văng ra trúng 1 người khác làm người này bị thương.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội sẽ miễn phí tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người từ 18 - 65 tuổi
7 phút trước Theo dòng thời sự
Theo kế hoạch triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của TP.Hà Nội, ngoài nhóm ưu tiên, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vắc xin miễn phí cho công dân từ 18 - 65 tuổi trong giai đoạn 2021-2022.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Bắt nhóm người chém trọng thương thượng úy công an