An Giang: Khởi tố vụ án liên quan tài xế nhiễm COVID-19

Tô Văn | 07/07/2021, 14:59

Chiều 7.7, Cơ quan CSĐT Công an TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án liên quan Nguyễn Văn Móm (tự Mến, SN 1987, ngụ TT.Lấp Vò, H.Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) trong vụ “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

1-mom.jpg

Công an khởi tố vụ án đối với tài xế Móm về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” - Ảnh: Quỳnh Như

Đồng thời, UBND H.Châu Phú, tỉnh An Giang cũng ra thông báo về việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại khu công nghiệp Bình Long. Thời gian thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ 0 giờ ngày 8.7

Theo thông tin điều tra, vào khoảng 10 giờ, ngày 3.7, Móm điều khiển xe tải khởi hành từ chợ Bình Điền (Q.8, TP.HCM) với mục đích đến giao hàng tại khu công nghiệp Bình Long (H.Châu Phú, tỉnh An Giang).

Trong quá trình di chuyển, Móm đã đến giao và nhận hàng tại H.Châu Thành (tỉnh Tiền Giang); TP.Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) và H.Vĩnh Thạnh (TP.Cần Thơ).

Tuy nhiên, đến 18 giờ cùng ngày, khi đi qua chốt kiểm soát dịch Vàm Cống (TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) thì Móm khai lịch trình là đến từ xã Vĩnh Trinh (TP.Cần Thơ).

Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, Móm đến Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang làm test nhanh COVID-19 nhưng không chờ nhận kết quả mà tiếp tục điều khiển xe tải đi giao hàng tại khu công nghiệp Bình Long.

2-mom.jpg

Tài xế Móm (mặc áo đỏ) đến bệnh viện làm xét nghiệm COVID-19 nhưng sau đó bỏ đi - Ảnh: Quỳnh Như

Khi có kết quả test nhanh của tài xế Móm dương tính với COVID-19, lực lượng y tế H.Châu Phú đã chở Móm quay lại Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang làm xét nghiệm RT-PCR, cho ra kết quả dương tính nên Móm được đưa đến Trung tâm y tế H.Châu Thành điều trị.

Từ thông tin tài xế Móm bị nhiễm COVID-19, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh An Giang đã tiến hành truy xuất camera tại công ty phát hiện ngày 30.6 và ngày 1.7 Móm đã 2 lần đến công ty này. Tài xế Móm có tiếp xúc với công nhân tại bãi bốc xếp cá trong công ty nên tiến hành truy vết nhanh xác định có 33 công nhân có tiếp xúc gần.

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 H.Châu Phú và Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh An Giang đã cho phun xịt thuốc khử khuẩn cả Công ty TNHH Kovie Vina, trụ sở khu công nghiệp Bình Long và các điểm có nguy cơ. Giám sát và phong tỏa tạm thời Công ty TNHH Kovie Vina, lập chốt trước cổng khu công nghiệp Bình Long để kiểm soát và test nhanh COVID-19 các tài xế.

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 H.Châu Phú đưa 36 trường hợp đi xét nghiệm và kết quả có 1 trường hợp là anh T.V.B.E (ngụ ấp Bình Phú, xã Bình Thủy, H.Châu Phú) từ F1 thành F0, nhiễm COVID-19. Hiện Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 H.Châu Phú tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan để đưa đi cách ly. Và sáng 6.7, UBND H.Châu Phú đã áp dụng giãn cách xã hội toàn huyện theo Chỉ thị 15 liên quan đến 1 ca F1 thành F0 từ 0 giờ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vì sao hầu hết người dân TP.HCM đã tiêm vắc xin nhưng vẫn có hàng nghìn ca mắc mỗi ngày?
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Hiện nay người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở TP.HCM đã gần như bao phủ mũi 1, còn mũi 2 cũng chiếm khoảng 30%, nhưng liên tiếp trong những ngày gần đây, TP luôn có số ca mắc COVID-19 từ 5.000 đến 6.000 ca/ngày.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Khởi tố vụ án liên quan tài xế nhiễm COVID-19