Hơn một ngàn lít cồn y tế nằm trong một kho hàng trên khu vực biên giới vừa bị lực lượng liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang phát hiện.

An Giang: Phát hiện 1.680 lít cồn y tế không rõ nguồn gốc

Tô Văn - Tiến Tầm | 04/11/2021, 17:04

Hơn một ngàn lít cồn y tế nằm trong một kho hàng trên khu vực biên giới vừa bị lực lượng liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang phát hiện.

Chiều 4.11, tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang vừa phát hiện 1.680 lít cồn y tế không rõ nguồn gốc nằm trong kho hàng trên khu vực biên giới.

3-con.jpg
2-con.jpg
1.680 lít cồn y tế không rõ nguồn gốc nằm trong kho hàng đã bị lực lượng chức năng phát hiện - Ảnh: Anh Tầm

Cụ thể, vào khoảng 8 giờ ngày 4.11, tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh phối hợp cùng Công an huyện An Phú và Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng An Giang), tiến hành kiểm tra một kho hàng không biển hiệu (tại ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú) do ông Tạ Minh Phúc (SN 1973, ngụ địa phương làm chủ).

1-con.jpg
Ông Phúc không xuất trình được hóa đơn chứng từ khi làm việc với lực lượng chức năng - Ảnh: Anh Tầm

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong kho có 600 can nhựa màu trắng loại 30 lít và 8 thùng phuy nhựa màu xanh loại 210 lít/phuy, bên trong có chứa 1.680 lít cồn y tế.

“Tại thời điểm kiểm tra, ông Phúc không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định và không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá chứa tại kho.

Hiện, vụ việc được bàn giao cho Công an huyện An Phú lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ số cồn trên cùng các tang vật có liên quan để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật”, một cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thực hiện nghi lễ Trà tỳ theo di nguyện của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
một giờ trước Văn hóa - lối sống
Sáng sớm 29.1, hàng trăm tăng sư, phật tử và người dân đã đến Tổ đình Từ Hiếu (Thừa Thiên - Huế) để dự lễ Cung Tiễn và Phát Hành cho Thiền sư Thích Nhất Hạnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Phát hiện 1.680 lít cồn y tế không rõ nguồn gốc