Giám đốc điều hành Chương trình COVAX Aurélia Nguyen cho biết COVAX vừa quyết định phân bổ thêm hơn 9 triệu liều vắc xin Pfizer và Moderna cho Việt Nam và sẽ xem xét chuyển giao trong thời gian sớm nhất.

COVAX phân bổ thêm hơn 9 triệu liều vắc xin Pfizer và Moderna cho Việt Nam

P.V | 04/11/2021, 10:05

Giám đốc điều hành Chương trình COVAX Aurélia Nguyen cho biết COVAX vừa quyết định phân bổ thêm hơn 9 triệu liều vắc xin Pfizer và Moderna cho Việt Nam và sẽ xem xét chuyển giao trong thời gian sớm nhất.

Chiều 3.11 giờ Paris (Pháp), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Aurélia Nguyen, Giám đốc điều hành Chương trình Tiếp cận vắc xin toàn cầu COVAX.

covax.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính và bà Aurélia Nguyen

Thủ tướng cảm ơn Chương trình COVAX đã cam kết cung cấp miễn phí cho Việt Nam 38,9 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 trong năm 2021, đến nay đã chuyển đến Việt Nam gần 23 triệu liều.

Trên tinh thần đoàn kết quốc tế, đóng góp trách nhiệm vào những nỗ lực chung nhằm sớm chấm dứt đại dịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thông báo Chính phủ Việt Nam quyết định đóng góp tự nguyện thêm 500.000 USD cho COVAX, nâng tổng số đóng góp của Việt Nam cho COVAX lên 1 triệu USD.

Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh, với sự quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ, sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế, trong đó có sự hỗ trợ quan trọng của COVAX và của các nước thông qua COVAX, đặc biệt là với sự đồng lòng ủng hộ của người dân, tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát. Việt Nam đã chuyển sang chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, dần nối lại các hoạt động kinh tế, du lịch.

Bà Aurélia Nguyen - Giám đốc điều hành Chương trình COVAX đặc biệt đánh giá cao và cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã quyết định đóng góp thêm 500.000 USD cho COVAX, thể hiện tinh thần trách nhiệm và đoàn kết quốc tế của Việt Nam, nhất là khi Việt Nam là nước đang phát triển và còn nhiều khó khăn. Bà nhấn mạnh quyết định của Việt Nam vào thời điểm hiện nay có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh COVAX trong vài tuần tới sẽ đẩy mạnh kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường đóng góp cho COVAX. Bà tỏ mong muốn Việt Nam lan toả tinh thần này, kêu gọi các nước trong khu vực, các nước ASEAN, các đối tác, các doanh nghiệp tiếp tục tham gia ủng hộ nỗ lực của COVAX để đạt mục tiêu bao phủ tiêm chủng cho 70% dân số thế giới vào giữa năm 2022.

Đồng thời, bà Aurélia Nguyen nói COVAX vừa quyết định phân bổ thêm hơn 9 triệu liều vắc xin Pfizer và Moderna cho Việt Nam và sẽ xem xét chuyển giao trong thời gian sớm nhất. Bà Aurélia Nguyen khẳng định COVAX sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong phòng chống dịch, thông qua cung cấp vắc xin, hỗ trợ kỹ thuật phục vụ công tác tiêm chủng và phối hợp tìm kiếm các nguồn vắc xin theo cơ chế chia sẻ chi phí.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khai thác cát biển phục vụ xây cao tốc: Không đơn giản là lấy tàu ra hút cát
Việc dùng cát biển để đáp ứng nhu cầu vật liệu xây dựng cao tốc ở ĐBSCL là xu thế tất yếu. Tuy nhiên, vẫn cần những bước đánh giá thận trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
COVAX phân bổ thêm hơn 9 triệu liều vắc xin Pfizer và Moderna cho Việt Nam