Ông Nhiều từ vùng dịch TP.HCM về quê và được đưa đi cách ly tập trung nhưng đã bỏ trốn.

An Giang: Truy tìm người đàn ông bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung

Tô Văn | 10/06/2021, 08:36

Ông Nhiều từ vùng dịch TP.HCM về quê và được đưa đi cách ly tập trung nhưng đã bỏ trốn.

Sáng 10.6, cơ quan chức năng H.Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết đã ra thông báo và đang truy tìm Nguyễn Ngọc Nhiều (SN 1980, ngụ ấp Long Quới 2, xã Long Điền B, H.Chợ Mới). Ông Nhiều bị truy tìm vì trốn cách ly ở khu cách ly tập trung thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm tại thị trấn Mỹ Luông, H.Chợ Mới.

1-nhieu.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Nhiều bỏ trốn cách ly, đang bị truy tìm - Ảnh: Sơn Điền

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 8.6, ông Nhiều từ vùng dịch TP.HCM về tỉnh An Giang. Sau khi được khai báo y tế, ông Nhiều được đưa đi cách ly tập trung. Đến 8 giờ ngày 9.6 thì mọi người phát hiện ông Nhiều đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Cũng vào chiều 9.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước ký Công văn số 529/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác quản lý các trường hợp cách ly tại nhà trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh An Giang, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, dịch bệnh bùng phát mạnh, nhanh trên diện rộng, khó kiểm soát, nhất là ở các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận khu vực ĐBSCL. Hiện nay, một số người từ vùng dịch của các tỉnh về địa bàn An Giang với số lượng ngày càng nhiều, làm tăng nguy cơ phát tán dịch trong cộng đồng.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố ban hành quyết định cách ly tập trung và cách ly tại nhà đối với các đối tượng đi về từ vùng dịch theo quy định. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly tại nhà (chưa hết thời gian 14 ngày) một số trường hợp đã không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch như đi ra khỏi nhà, tiếp xúc nhiều người...

Để thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, kiểm soát tốt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu: Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cấp huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tỉnh.

Bài liên quan
Người sở hữu nhiều bonsai, tiểu cảnh mini, gốm sứ tí hon độc đáo ở An Giang
Một người đàn ông đang sở hữu các tác phẩm bonsai, tiểu cảnh mini, gốm sứ tí hon độc đáo được xem là nhiều nhất tỉnh An Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 18.6: Thêm 81 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM nhiều nhất với 60 người
18 phút trước Theo dòng thời sự
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 18/6 cho biết có thêm 81 ca mắc COVID-19 trong nước tại TPHCM và Bắc Giang, riêng TPHCM đã 61 ca. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Truy tìm người đàn ông bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung