Giảm cân bằng việc ăn khoai lang đúng cách chính là bí quyết được nhiều chị em áp dụng và thành công, còn bạn thì sao?
Để có vóc dáng thon gọn cân đối, nhiều chị em đã phải tập luyện vất vả cùng chế độ ăn kiêng khắt khe. Điều này khiến không ít người mệt mỏi, chán nản và "sợ" nhắc đến 2 chữ "giảm cân". Giờ đây, với bí quyết ăn khoai lang đúng cách sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thân hình như mong muốn mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay làn da của chính mình.
1. Ăn vào bữa sáng
Mỗi buổi sáng thay vì ăn bún, mỳ, phở,... thậm chí là nhịn hẳn thì bạn chỉ cần bổ sung năng lượng bằng 1 củ khoai lang là đủ. Chỉ việc đơn giản như vậy cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả gấp 4 lần so với cách làm thông thường.
Hàm lượng tinh bột trong khoai lang rất thấp, trái ngược hoàn toàn với những gì bạn nghĩ đến phải không nào? Hơn nữa, chúng còn rất giàuvitamin, protein, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magie,… giúp cơ thể có đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho những hoạt động trong ngày, hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa.
2. Ăn khoai lang tươi mới sẽ tốt hơn
Nếu khoai lang để lâu thì lượng nước trong chúng sẽtham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột, làm tăng lượng đường, không tốt cho quá trình giảm cân. Do đó, bạn hãy ăn những củ khoai càng tươi càng tốt và không nên tích trữ trong nhà với số lượng lớn nhằm mục đích "tiện" cho lần sau.
Điều cần lưu ý nữa là không dùng những củ khoai lang đã mọc mầm, vì chúng không những không giúp bạn giảm cân mà còn có khả năng gây độc cho cơ thể.
3. Ăn khoai vào bữa trưa
Bạn nên chọn khoai lang trắng thay cho khoai lang vàng hoặc tím và ăn hấp/ luộc. Khoai lang đem lại cảm giác no lâu, giảm bớt sự thèm ăn, từ đó hạn chế mức độ ăn vặt - "thủ phạm" chính dẫn đến tăng cân không kiểm soát.
Trong khoai lang có hàm lượng chất xơ dồi dào, không chứa chất béo và cholesterol, ngăn chặn tích tụ mỡ thừa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đào thải độc tố hiệu quả, ổn định lượng đường trong máu.
- Lời khuyên
Ăn khoai lang hấp hay luộc mới có tác dụng giảm cân. Khi đem chiên, rán, các enzym tiêu hóa sẽ bị phân hủy, dẫn đến đầy bụng, làm tăng nguy cơ béo phì.
Lựu Nguyễn