Ban tổ chức sự kiện nói rằng họ bị sốc khi một cuộc diễu hành ôn hòa bị biến thành bạo lực do một số những kẻ quá khích gây ra.

Ba Lan: Bạo lực tại lễ diễu hành cộng đồng LGBT, 20 người bị bắt

Chí Thiện | 21/07/2019, 23:11

Ban tổ chức sự kiện nói rằng họ bị sốc khi một cuộc diễu hành ôn hòa bị biến thành bạo lực do một số những kẻ quá khích gây ra.

Ít nhất đã có 20 người bị bắt sau khi bạo lực bùng phát trong một lễ diễu hành của cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) tại một thành phố miền Đông của Ba Lan chiều ngày 20/7.

Khoảng 800 người ủng hộ người đồng tính đã diễu hành xung quanh thành phố Białystok, cách thủ đô Warsaw khoảng 200km về phía đông, tay giơ cao cờ và biểu ngữ sáu sắc màu của người đồng tính cùng khẩu hiệu “tình yêu không phải là tội lỗi”.

Tuy nhiên, bạo lực đã xảy ra khi một nhóm những người chống đối người đồng tính đã chặn đường của đoàn người diễu hành khi họ tiến gần tới khu vực nhà thờ thành phố. Những kẻ quá khích đã ném đá, trứng, chai lọ về phía những người diễu hành và cảnh sát bảo vệ đoàn người diễu hành.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho hay tình thế buộc họ phải sử dụng các biện pháp mạnh, trong đó có lựu đạn và súng hơi cay, để trấn áp những kẻ quá khích. 20 kẻ quá khích đã bị tạm giữ để thẩm vấn với cáo buộc vi phạm luật pháp, lăng mạ cảnh sát và sử dụng hành động đe dọa người khác. Một nữ cảnh sát bị thương phải đưa vào bệnh viện để điều trị.

Ban tổ chức sự kiện nói rằng họ bị sốc khi một cuộc diễu hành ôn hòa bị biến thành bạo lực do một số những kẻ quá khích gây ra. Còn phía cảnh sát cam kết sẽ trị tội những kẻ quá khích. Họ đang thu thập bằng chứng và gửi cho bên công tố để khởi tố những kẻ quá khích.

Quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới là vấn đề khá nhạy cảm và gây tranh cãi tại Ba Lan, một quốc gia có phần lớn người dân theo đạo Công giáo. Tại một hội nghị Công giáo hồi tháng 4/2019, Chủ tịch Đảng Pháp luật và Công lý cầm quyền Ba Lan Jaroslaw Kaczynski chỉ trích quyền của người đồng tính, coi đó là mối đe dọa đối với xã hội. Đến nay, Ba Lan vẫn chưa công nhận hôn nhân đồng giới.

Theo Tri Thức Trẻ
Bài liên quan
Trung Quốc cấm phim về tình yêu đồng tính nam, hàng loạt dự án chết yểu
Với những quy định chấm dứt dòng phim chuyển thể tiểu thuyết đam mỹ (đồng tính nam) tại Trung Quốc, hàng chục dự án phim ảnh bị ảnh hưởng, nhiều nhà sản xuất lao đao.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vì sao hầu hết người dân TP.HCM đã tiêm vắc xin nhưng vẫn có hàng nghìn ca mắc mỗi ngày?
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Hiện nay người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở TP.HCM đã gần như bao phủ mũi 1, còn mũi 2 cũng chiếm khoảng 30%, nhưng liên tiếp trong những ngày gần đây, TP luôn có số ca mắc COVID-19 từ 5.000 đến 6.000 ca/ngày.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ba Lan: Bạo lực tại lễ diễu hành cộng đồng LGBT, 20 người bị bắt