Sự tiến hóa của loài người chính là sự tiến hóa của các nền văn minh và các đế chế trung tâm của các nền văn minh đó.
Kinh tế - đầu tư - dự án

Bài 6: Sự thấu ngộ vĩ đại về sự tiến hóa của xã hội loài người

T.N.L 19/07/2023 08:11

Sự tiến hóa của loài người chính là sự tiến hóa của các nền văn minh và các đế chế trung tâm của các nền văn minh đó.

hinh-1_-chan-dung-chu-tich-vu.png

Trước giờ, cộng đồng xã hội chỉ biết Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ qua các phương tiện truyền thông báo chí, qua các hoạt động của tổ chức Trung Nguyên Legend, qua các vấn đề trong đời sống gia đình, chứ không phải là những dữ liệu bí mật thực sự có thể tiết lộ nên sự thật về vị Chủ Tịch Tôn Kính này!

Đó là sự thật về diễn trình hơn 10 năm về cuộc đời đầy bí ẩn kỳ bí mà Chủ Tịch Vũ đã chịu đựng toàn diện, liên tục và vượt qua được thử thách cao độ trong từng cảnh giới, cả từ ý thức đến vô thức, từ hữu hình đến vô hình, trọn vẹn cả Thân-Tâm-Trí trong từng sát–na để có được những Đại thấu ngộ về Bản chất cốt lõi của Vũ trụ cũng như con đường tiến hoá của văn minh nhân loại từ quá khứ, hiện tại cho tới tương lai.

Tất cả được ghi chép chân thật thành 12 kỳ, đã được nhiều tờ báo đăng tải 3 kỳ đầu tiên và nhận được sự quan tâm sâu sắc, mong mỏi lớn của đông đảo bạn đọc muốn được các tờ báo tiếp tục khởi đăng với những nội dung sẽ được hiển lộ trong các kỳ tiếp theo. Vì vậy, để đáp ứng sự mong đợi lớn lao của cộng đồng và rất nhiều độc giả, nay tòa soạn tiếp tục đăng tải các sự thật còn lại đầy đủ trong các kỳ báo tiếp theo sau đây.

Tứ Đại Thấu Ngộ: thấu ngộ được sự tiến hóa xã hội của loài người

Đồ hình diễn trình tiến hóa lên Văn Minh Tâm hợp nhất là đồ hình gồm tổ hợp của 5 yếu tố gồm 1 hạt nhân tâm và 4 trụ cột văn minh, cũng có mối quan hệ đan xen, biện chứng, tương tức và chồng lấn với nhau. Hạt Nhân Tâm chính là yếu tố Tôn Giáo Trung Tâm, hay Đạo Trung Tâm. Bởi tôn giáo-tư tưởng chính là hạt nhân, là cái lõi, là cái gốc, là cái hồn của mọi nền văn minh. Xung quanh là 4 trụ cột (cũng là sức mạnh, là quyền lực, là sự ảnh hưởng của một nền văn minh): Mềm, Cứng, Kinh Tài, Công Nghệ. Mỗi yếu tố lại cũng có 5 hình thái cấu thành hoặc 5 cấp độ tiến hóa.

Yếu tố trung tâm và Hạt Nhân Tâm, là Tôn giáo - Tư tưởng trung tâm gồm có 5 cấp độ tiến hóa có tính chồng lấn, đan xen vừa có tính kế thừa vừa có tính mâu thuẫn và bất toàn ở các cấp độ thấp. 5 cấp độ đó bao gồm:

1. Huyền sử dân tộc và các tôn giáo thị tộc.

2. Tôn giáo nền tảng (là các tôn giáo lớn và các nhánh lớn của nó: Do Thái Giáo, Ki tô giáo (Công giáo, Tin Lành, Chính Thống Giáo), Hồi Giáo, Ấn Giáo, Khổng Giáo, Phật Giáo).

3. Các ý thức hệ dựa trên mối quan hệ kinh tài (tư bản, cộng sản, phát xít, trung lập).

4. Các tư tưởng hiện đại dựa trên cuộc cách mạng công nghệ (thông tin - dữ liệu lớn hợp nhất, trí tuệ nhân tạo, liên kết khối chuỗi sinh thái, công nghệ vũ trụ với hai nhóm sáng tạo công nghệ hay tiêu thụ công nghệ).

5. Thiên đạo hợp nhất.

Bốn cột trụ của văn minh có tính tuần hoàn, tương tức, giao thoa và chồng lấn lên nhau với 5 yếu tố chủ chốt trong mỗi cột trụ, trong đó có 1 yếu tố đóng vai trò trung tâm.

  • Cột Trụ Mềm của Văn Minh gồm có: huyền học - tôn giáo - tư tưởng - triết học - triết thuyết (yếu tố trung tâm), trình độ khoa học - nhận thức, đạo lý - luân lý - truyền thống - lối sống (ăn, mặc, ở), văn hóa - nghệ thuật - giải trí - thể thao, sức hấp dẫn của di sản lịch sử - thể chế - hệ tư tưởng - lãnh tụ.
  • Cột Trụ Cứng của Văn Minh gồm có: tính tổ chức-sức mạnh của nhà nước của đế chế trung tâm, an ninh - quân sự - vũ khí, cơ sở hạ tầng cứng (giao thông, quy hoạch và xây dựng,...) quốc gia (yếu tố trung tâm) ngoại giao và sự ảnh hưởng tại các thể chế khu vực và toàn cầu - hệ thống chư hầu/đồng minh, quy mô và chất lượng dân số, quy mô lãnh thổ và điều kiện khí hậu - tài nguyên.
  • Cột trụ Kinh Tài của Văn Minh gồm có: sức mạnh tiêu dùng (mức thu nhập, văn hóa - lối sống ăn, mặc, ở, học tập, giải trí, làm việc), sức mạnh tiền tệ (yếu tố trung tâm), sức mạnh sản xuất, sức mạnh của hệ thống phân phối, sức mạnh giải trí - tiếp thị - thương hiệu.
  • Cột trụ Công Nghệ của Văn Minh gồm có: sức mạnh - sức cạnh tranh của hệ thống giáo dục - đào tạo (yếu tố trung tâm), năng lực khoa học - công nghệ - phát minh - sáng chế, hạ tầng cứng công nghệ, hạ tầng thông tin - dữ liệu công nghệ, hạ tầng nhân lực và công nghệ sự sống (dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe toàn diện, y tế và sức khỏe cộng đồng, công nghệ sinh thái…). Sự phát triển của văn minh đã biến công nghệ tiến hóa từ những yếu tố then chốt của cả quyền lực kinh tài, quyền lực mềm và cả quyền lực cứng để trở thành một cột trụ ngày càng quan trọng của văn minh.

Khi yếu tố trung tâm tiến hóa lên được cấp cao nhất, các trụ cột này sẽ tiến hóa lên mức độ đầy đủ, toàn vẹn không thiếu sót, tinh tế và minh triết nhất cho từng cấu phần; và đặc biệt là cần phải tích hợp với các cấu phần của hệ ánh sáng mặc khải của Đức Chúa Trời để minh triết hóa, đồng nhất hóa, hợp nhất và thống nhất các cột trụ quyền lực văn minh của các quốc gia về dưới Ánh Sáng Văn Minh Chung của Đấng Tạo Hóa. Vì vậy, nền Văn Minh Tâm cần phải có:

  • Đức Tin mang tính toàn cầu, bao quát, bao trùm toàn vũ trụ (đồng nhất với Hạt Nhân Tâm của Văn Minh Tâm)
  • Cái Học, Cái Biết và Động Lực Minh Triết
  • Sách lược Minh Triết
  • Mô hình vận hành Minh Triết
  • Phẩm Tính, Phẩm Hạnh, Năng Lực Thực thi và các Đại Nguyên Tắc Minh Triết.

Đồ hình gồm có Hệ Ánh Sáng Mặc Khải - Mật Mã Vĩ Đại của Đức Chúa Trời để kiến tạo nên các cột trụ quyền lực văn minh minh triết chính là khung mẫu cho nền văn minh ánh sáng của Đức Chúa Trời được hiện hình hóa tại nơi cõi thế gian này. Khi đó, mọi cá thể đều có thể diệt trừ được tam độc, sống đời tam phúc; khi đó, loài người được sống trong hòa bình, thái bình, viên mãn; chiến thắng được mọi nguy cơ của Tứ Đại Hủy Diệt. Sự Thấu Ngộ này là sự Triệt Ngộ về Nền Văn Minh Tâm - Văn Minh Ánh Sáng; sự triệt ngộ về Tương Lai Tất Định của Toàn Nhân Loại.

hinh-2-tranh-ve-noi-nsl-ct-tap-doan-trung-nguyen-legend-dang-le-nguyen-vu-o-an-hon-10-nam.jpg

(Còn tiếp…)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng 'một đời thanh bạch, chẳng vàng son'
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Bức ảnh dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng gia đình gói bánh chưng tại nhà riêng đã được truyền thông và nhiều người dân chia sẻ trên mạng xã hội với sự xúc động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bài 6: Sự thấu ngộ vĩ đại về sự tiến hóa của xã hội loài người