Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM khẳng định những thông tin đóng cửa toàn TP đều là thông tin sai sự thật, xuyên tạc.

Ban Tuyên giáo TP.HCM bác thông tin sẽ đóng cửa toàn TP dẫn đến khan hiếm thực phẩm

Tú Viên | 14/07/2021, 12:54

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM khẳng định những thông tin đóng cửa toàn TP đều là thông tin sai sự thật, xuyên tạc.

Ngày 14.7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về việc TP.HCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn thành phố (lock down) dẫn đến khan hiếm thực phẩm nên kêu gọi người dân tụ tập mua sắm, tích trữ hàng hóa; thông tin cho rằng lãnh đạo thành phố bị nhiễm COVID-19... là sai sự thật.

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, lãnh đạo TP đang tập trung triển khai các biện pháp quyết liệt để kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19. Đồng thời, triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Các cơ quan chức năng của thành phố sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.

Trước đó, ngày 8.7, UBND TP.HCM ra văn bản hướng dẫn về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 9.7.

Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ, làm việc tại các cơ sở thiết yếu; Làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở nêu tại nội dung thứ 4 của văn bản này.

Bài liên quan
Số phận Huawei được chú ý sau thông tin bị Mỹ cắt đứt xuất khẩu hoàn toàn
Đã chiến đấu với các lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ kể từ khi bị thêm vào danh sách đen cách đây vài năm, Huawei có thể phải đối mặt áp lực gia tăng trong bối cảnh có báo cáo rằng chính quyền Biden có thể ngừng phê duyệt giấy phép xuất khẩu một loạt công nghệ cho công ty Trung Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bất động sản đã “chạm đáy” chưa và nên “bắt đáy” vào thời điểm nào?
Các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư cần bổ sung, tích lũy kiến thức, chuẩn bị kế hoạch tài chính tốt để khi giá giảm có thể mua vào, đừng để mong muốn “bắt đáy”, chờ giá giảm thêm mà bỏ lỡ cơ hội”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ban Tuyên giáo TP.HCM bác thông tin sẽ đóng cửa toàn TP dẫn đến khan hiếm thực phẩm