Ngành chức năng đã thông báo tài xế và phụ xe đến giao hàng tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh nằm trên địa bàn TP.Long Xuyên có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với COVID-19.

Tài xế và phụ xe giao hàng ở Bách Hóa Xanh xét nghiệm PCR dương tính với COVID-19

Tô Văn | 14/07/2021, 09:00

Ngành chức năng đã thông báo tài xế và phụ xe đến giao hàng tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh nằm trên địa bàn TP.Long Xuyên có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với COVID-19.

Sáng 14.7, Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang xác nhận, tài xế L.H.Đ (SN 1999, ở trọ P.Thuận An, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) cùng phụ xe Đ.H.G đến giao hàng tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh nằm trên địa bàn TP.Long Xuyên, được xét nghiệm RT-PCR có kết quả dương tính với COVID-19.

“Từ lúc test nhanh anh Đ. và G. có kết quả dương tính, ngành chức năng đã truy vết F1, F2 và cho phong tỏa những nơi hai người này đến”, vị này nói.

1-bhx-bd.jpg
Phun xịt khuẩn cửa hàng Bách Hóa Xanh ở P.Bình Đức, TP.Long Xuyên - Ảnh: Tô Văn

Như Một Thế Giới đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 11.7, tài xế Đ. từ kho hàng của Công ty (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) về nhà cha mẹ ở xã Vĩnh Trạch, H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang (có tiếp xúc với cha mẹ và em trai).

Sáng 12.7, anh Đ. từ nhà cha mẹ lên kho P.H (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) để lấy hàng và có tiếp xúc với 3- 4 người. Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, anh Đ. cùng một tài xế V.N.P lái xe tải biển số 51D-49452 đi giao hàng tại TP.Long Xuyên. Khoảng 10 giờ 30 phút, xe đi qua chốt T2. Trong quá trình di chuyển, anh Đ. và anh P. có phiếu xét nghiệm PCR âm tính (còn thời hạn) nên được CSGT An Giang hướng dẫn qua chốt T2 (khai báo tờ khai y tế tại trạm) đi về hướng cầu Cái Sắn và được cán bộ phân luồng vào địa bàn TP.Long Xuyên.

Tại Long Xuyên, anh Đ. và anh P. đến giao hàng ở cửa hàng Bách Hóa Xanh thuộc các khu vực P.Bình Khánh, Bình Đức, Mỹ Thới, Mỹ Quý, Mỹ Long, Mỹ Thạnh. Ngoài ra, anh Đ. và P. còn đi giao hàng tại các địa bàn huyện và thị xã trong tỉnh gồm: Châu Thành (TT.An Châu, xã Bình Hòa); H.Châu Phú (xã Bình Mỹ, TT.Cái Dầu, Vịnh Tre, Cổng Sao Mai); TP. Châu Đốc (đường Thủ Khoa Nghĩa, Trần Hưng Đạo); H.An Phú (TT.Long Bình).

Ngày 13.7, anh Đ. từ nhà trọ đến kho Bách Hóa Xanh (P.Trung Nhất, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) và có tiếp xúc với 10 người. Sau đó, anh Đ. cùng phụ xe Đ.H.G lái xe tải đi từ Cần Thơ về Long Xuyên. Khoảng 11 giờ có ghé quán cơm H. (gần PCCC Q.Thốt Nốt và có tiếp xúc 4 người). Đến 12 giờ ghé cây xăng G.C (gần Công an Q.Thốt Nốt) đổ nhiên liệu và đến kho P.H ký giấy tờ rồi tiếp tục di chuyển về TP.Long Xuyên.

Lúc 13 giờ cùng ngày, anh Đ. và G. qua trạm T2 thì được lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính (khi qua trạm có tiếp xúc với 1 cán bộ công an đeo khẩu trang). Tiếp đó, anh Đ. và G. được Trung tâm Y tế TP.Long Xuyên đưa đi cách ly tại khu công vụ Vàm Cống.

Nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.Long Xuyên chỉ đạo Công an TP.Long Xuyên phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Long Xuyên tiến hành đưa toàn bộ ê kíp trực và 4 cán bộ chiến sĩ tại chốt T2 cách ly tập trung tạm thời tại khu cách ly Vàm Cống và Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an tỉnh.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.Long Xuyên trích xuất camera và các cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn để xác định các trường hợp F1, F2 để cách ly theo quy định, đồng thời chỉ đạo phường xã có các cửa hàng Bách Hóa Xanh mà anh Đ. và G. đến giao hàng tạm ngưng hoạt động để phun xịt, khử khuẩn.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.Long Xuyên cũng thông báo đến các H.Châu Thành, Thoại Sơn, Châu Phú, An Phú và TP.Châu Đốc tiếp tục truy vết. Ngoài ra, Công an TP.Long Xuyên thông báo cho Công an Q.Thốt Nốt nắm để phối hợp công tác truy vết.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tình trạng viên chức y tế nghỉ việc hàng loạt: Cách nào chấm dứt?
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Sau hơn 2 năm cả nước nỗ lực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 có những chuyển biến tích cực thì lại xảy ra tình trạng hàng loạt cán bộ nhân viên y tế từ địa phương đến trung ương đồng loạt xin nghỉ việc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tài xế và phụ xe giao hàng ở Bách Hóa Xanh xét nghiệm PCR dương tính với COVID-19