Cơn bão Florence ngày 14.9 đổ bộ bờ đông nước Mỹ rồi đi sâu dần vào đất liền, làm gãy đổ cây, gây mưa lớn, mất điện diện rộng và cướp đi sinh mạng của ít nhất 5 người.

Bão Florence vào Mỹ, đã có ít nhất 5 người thiệt mạng

Cẩm Bình | 15/09/2018, 12:38

Cơn bão Florence ngày 14.9 đổ bộ bờ đông nước Mỹ rồi đi sâu dần vào đất liền, làm gãy đổ cây, gây mưa lớn, mất điện diện rộng và cướp đi sinh mạng của ít nhất 5 người.

Hai mẹ con ở Wilmington (bang North Carolina) thiệt mạng bởicây đổ làm sập mái nhà. Một phụ nữ sống tại hạt Pender chết vì đau tim. Hạt Lenoir cũng ghi nhận 2trường hợp, trong đó một người đàn ông 78 tuổi tử vong do bị điện giật.

Giới chức North Carolina cho biết đến tính đến hơn 21 giờ ngày14.9 (giờ địa phương) có hơn 773.000 người dân tiểu bang chịu cảnh mất điện. Lực lượng cứu hộ thành phố New Bern vẫn đang tiếp tục làm việc sau khi cứu được hàng trăm người mắc kẹt trong lũ. Theo trang USA Today, cơn bão khiến gần 1.800 chuyến bay bị hủy và con số này có thể tăng thêm.

Một bến tàu bị tàn phá khi bão Florence đổ bộ - Ảnh: USA Today
Ngập lụt tại thành phố New Bern - Ảnh: Reuters
Wilmington cũng chìm trong nước lũ - Ảnh: Reuters

Florence di chuyển chậm vào trong đất liền, tuy đã suy yếu nhưng vẫn có sức gió 65 dặm/ giờ (100 km/giờ). Dự báo bão có thể đem lại lượng mưa lớn, làm ngập nhiều khu vực trong tuần tới.

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sắp xếp thời gian đến thăm những vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão Florence.

Ít nhất 5 người thiệt mạng - Ảnh: USA Today
Nỗ lực cứu hộ vẫn đang được tiến hành - Ảnh: USA Today
Cẩm Bình (theo The Guardian, USA Today, Reuters)
Bài liên quan
31 người ở Đà Nẵng nghi mắc COVID-19: 27 ca liên quan đến Thẩm mỹ viện AMIDA
Ngày 9.5, Đà Nẵng phát hiện 31 ca nghi mắc COVID-19, đều là F1, trong đó 27 người liên quan đến Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bão Florence vào Mỹ, đã có ít nhất 5 người thiệt mạng