Công an TP.Rạch Giá (Kiên Giang) vừa bắt tạm giam 7 thanh niên tấn công lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phong tỏa phòng chống dịch bệnh thuộc phường Vĩnh Lạc.

Bắt 7 thanh niên chống người thi hành công vụ trong khu vực phong tỏa, 1 người dương tính

Tô Văn - Văn Vũ | 09/10/2021, 12:28

Công an TP.Rạch Giá (Kiên Giang) vừa bắt tạm giam 7 thanh niên tấn công lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phong tỏa phòng chống dịch bệnh thuộc phường Vĩnh Lạc.

Sáng 9.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang thực hiện bắt tạm giam 7 thanh niên về tội chống người thi hành công vụ, sau khi nhóm này đã hoàn thành cách ly và điều trị khỏi bệnh COVID-19.

7 thanh niên bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Tuấn Hoài (SN 1990), Danh Phú (SN 1994), Danh Tỷ, Nguyễn Văn An (cùng SN 1996), Lý Hưng (SN 1994), Lý Hùng Thanh (SN 2001) và Danh Thị Ngọc Thạch (SN 1999) cùng ngụ phường Vĩnh Lạc, TP.Rạch Giá.

1-7-kg-.jpg
Hoài, Phú, Tỷ, An, Hưng, Thạch và Thanh tại cơ quan công an - Ảnh: Văn Vũ

Trước đó, vào tối 18.9, sau khi tụ tập uống cạn hơn 1 lít rượu còn sót lại trong keo rượu thuốc, Hoài và Phạm Phú Liêu (SN 1993) đi bộ ra chốt trực khu phong tỏa ở đầu hẻm số 77 Huỳnh Mẫn Đạt, phường Vĩnh Lạc, có lời lẽ xúc phạm và hăm dọa lực lượng trực chốt (với lý do là nhiều lần đi mua rượu bia vào khu vực phong tỏa nhưng đều bị bảo vệ trực chốt không cho).

2-7kg-.jpg
Nguyễn Tuấn Hoài bị bắt tạm giam - Ảnh: Văn Vũ

Thấy 2 người đã say rượu nên lực lượng trực chốt yêu cầu về nhà ngủ nhưng Hoài đã tự ý đi ra khỏi khu vực phong tỏa, tiếp tục dùng lời lẽ xúc phạm, hăm dọa lực lượng trực chốt. Một công an liền giữ Hoài lại, lúc này nhóm thanh niên trong hẻm thấy vậy liền xông ra ngăn cản, chửi bới gây mất an ninh trật tự.

3-7kg-.jpg
Công an coi hình ảnh từ camera để củng cố chứng cứ vi phạm của nhóm thanh niên gây rối - Ảnh: Văn Vũ

Nhận được tin báo, Công an phường Vĩnh Lạc đã cử lực lượng xuống hiện trường mời nhóm người có liên quan về trụ sở làm việc.

Tại đây, nhóm này chẳng những không chấp hành mà còn dùng cây và đá tấn công công an. Sau đó tất cả đều bị khống chế bắt giữ.

Qua xét nghiệm 7 thanh niên trong nhóm tấn công lực lượng làm nhiệm vụ có 1 người dương tính với COVID-19, nên cơ quan chức năng đưa đi điều trị và cách ly tập trung, tạm giữ những người còn lại.

Cũng liên quan “Chống người thi hành công vụ”, sáng 9.10, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Hòn (SN 1953, ngụ ấp Phú Hữu 2, xã Lê Chánh, thị xã Tân Châu) .

2-ong-hon.jpg
Nguyễn Văn Hòn tại cơ quan công an - Ảnh: Anh Túc

Theo công an, trước đó do người nhà của ông Hòn có tiếp xúc F1, nên nhà của ông Hòn được chính quyền địa phương giăng dây phong tỏa để cách ly phòng chống dịch bệnh.

Khoảng 8 giờ ngày 28.9, ông Hòn đi ra trước cửa nhà tháo dây phong tỏa để người nhà đi ra ngoài sinh hoạt. Khi hay tin ông Hòn tháo dây phong tỏa nên ông Nguyễn Văn Sớm – Trưởng ban nhân dân ấp Phú Hữu 2, xã Lê Chánh, thị xã Tân Châu nhanh chóng đến nhà ông Hòn để kiểm tra, hỏi thăm vì sao tháo dây thì bất ngờ bị ông Hòn đánh trúng vào mặt.

Sự việc sau đó được trình báo Công an xã Lê Chánh. Khi lực lượng công an đến hiện trường để mời ông Hòn lên cơ quan làm việc thì ông Hòn lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ. Vì vậy, công an đã tiến hành khống chế ông Hòn đưa về về trụ sở công an.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền", nét đặc trưng văn hóa tại TP.HCM
17 giờ trước Văn hóa - lối sống
Qua 9 lần tổ chức, chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” đã trở thành nét đặc trưng văn hóa, là một trong những điểm đến du lịch đường bộ và đường thủy đặc sắc của Quận 8 nói riêng và TP.HCM nói chung vào mỗi dịp Tết đến.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt 7 thanh niên chống người thi hành công vụ trong khu vực phong tỏa, 1 người dương tính