Theo Recode, hiện nay, khách đến cửa hàng Amazon Go được robot hóa đều phải quét một ứng dụng ở lối vào và chỉ sau đó mới đi mua sắm. Trong tương lai, khách hàng chỉ cần hiển thị lòng bàn tay trước bộ cảm biến là đủ.

Bắt đầu phát triển công nghệ nhận diện qua lòng bàn tay

Vũ Trung Hương | 03/01/2020, 12:32

Theo Recode, hiện nay, khách đến cửa hàng Amazon Go được robot hóa đều phải quét một ứng dụng ở lối vào và chỉ sau đó mới đi mua sắm. Trong tương lai, khách hàng chỉ cần hiển thị lòng bàn tay trước bộ cảm biến là đủ.

Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Mỹ đã công bố đơn xin cấp bằng sáng chế của Amazon cho một hệ thống quét không tiếp xúc, nhận dạng mọi người không phải bằng khuôn mặt của họ, mà qua các đặc điểm của lòng bàn tay, bao gồm hoa văn và mạch máu.

Đơn xin cấp bằng sáng chế này mô tả một thiết bị quét được sử dụng để thu hình ảnh của lòng bàn tay người dùng khi giơ ra trước bộ cảm biến. Tập hợp ảnh quét đầu tiên xác định các đặc điểm bên ngoài của lòng bàn tay và nếp gấp, còn tập hợp ảnh quét thứ hai kiểm tra các cấu trúc giải phẫu bên trong - mạch máu, xương, mô mềm, v.v. được giấu dưới lớp biểu bì. Các máy quét như vậy sẽ được lắp ở cửa ra và vào của cửa hàng nếu người mua lấy hàng từ kệ và đi ra ngoài, tài khoản của anh ta sẽ bị trừ tiền.

Bằng sáng chế không có nghĩa là công ty Amazon chắc chắn sẽ thực hiện công nghệ này. Tuy nhiên vào tháng 9 năm 2019, Amazon đã thử nghiệm một công nghệ cho phép khách hàng của chuỗi cửa hàng thực phẩm Whole Food thanh toán tại quầy bằng dấu lòng bàn tay. Nếu hệ thống này tỏ ra hiệu quả, rất có thể, nó sẽ xuất hiện trong các cửa hàng không tiền mặt của Amazon Go.

Ứng dụng này thể hiện hướng phát triển của kinh doanh ngoại tuyến Amazon, giúp mọi người dễ dàng mua sắm hơn trong các cửa hàng thực tế, làm cho nó đơn giản và thuận tiện như đặt hàng trực tuyến.

Trong 2 năm qua, Amazon đã mở 24 Amazon Go robot hóa, không có máy tính tiền. Thay vào đó, các cảm biến được cài đặt ở mọi nơi, cho phép khách hàng chỉ cần lấy hàng từ kệ và rời khỏi cửa hàng - chi phí mua hàng sẽ tự động trừ từ tài khoản của người dùng.

Theo các nhà phân tích của RBC Capital Market, trung bình, các bộ cảm biến mang lại lợi nhuận cao hơn 50% so với các cửa hàng truyền thống bán hàng suốt ngày đêm.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội: Nhiều F0 chưa rõ nguồn lây, tiên lượng sẽ có thêm ổ dịch
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tiên lượng sắp tới Hà Nội sẽ phát hiện thêm ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng vì tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang diễn biến hết sức phức tạp khi có những ca mắc chưa rõ nguồn lây.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt đầu phát triển công nghệ nhận diện qua lòng bàn tay