Đã có ít nhất 3 cán bộ thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội bị Cơ quan điều tra Bộ Công an bắt giữ do liên quan đến Formosa Hà Tĩnh.

Bắt giám đốc công ty môi trường ở Hà Nội có liên quan tới Formosa

báo Thanh Niên | 12/12/2017, 11:33

Đã có ít nhất 3 cán bộ thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội bị Cơ quan điều tra Bộ Công an bắt giữ do liên quan đến Formosa Hà Tĩnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giamđối với 3 người nguyên là cán bộ của Công ty cổ phầnMôi trường đô thị và công nghiệp 10 (URENCO 10, Hà Nội), gồm ông Ngô Xuân Hiếu, nguyên Giám đốc; ông Bùi Trí Bình, nguyên Phó giám đốc và ông Tống Ngọc Thanh, nguyên cán bộ Phòng Kinh doanh, về hành vi lập khống giấy tờ, thủ tục xử lý rác thải tại Formosa Hà Tĩnh.
Xác nhận vớiThanh Niên, ông Lê Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), cho biết đã có báo cáo gửi UBND TP.Hà Nội về việc nhiều cán bộ Công ty cổ phầnMôi trường đô thị và công nghiệp 10 (URENCO 10) bị bắt vì liên quan đến việc xử lý môi trường cho Formosa Hà Tĩnh.
Quá trình điều tra bước đầu xác định: vào năm 2015, URENCO 10 (thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - URENCO) đã ký kết hợp đồng số 000162A với Công ty cổ phầnMôi trường và xử lý rác thải An Dương Nghệ An, để vận chuyển, xử lý rác thảitại Công ty Formosa Hà Tĩnh và một công ty TNHH khác.
Tuy nhiên, thực tế URENCO 10 chỉ hoàn thiện hồ sơ, xuất hóađơn giá trị gia tăng khống cho Công ty An Dương, mục đích hưởng tiền từ hoàn thiện hồ sơ và xuất hóađơn giá trị gia tăng, mà không tiếp nhận xử lý nước thải theo hợp đồng với Công ty An Dương.
Theo Thái Sơn/Thanh Niên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế công bố thêm 32 ca mới, nâng tổng số ca nhiễm mới trong ngày lên 110
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Trong bản tin trưa nay, 10.5, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 32 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 31 ca ghi nhận trong nước. Cộng với 78 ca công bố sáng nay thì chỉ trong hôm nay, Việt Nam đã ghi nhận 110 ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giám đốc công ty môi trường ở Hà Nội có liên quan tới Formosa