Theo Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, hiện nay bọn buôn bán ma túy qua cửa khẩu biên giới Việt – Lào đã manh động hơn, và số lượng tang vật thu được ngày càng lớn.

Bắt quả tang hai tên mang 118.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam

Quế Sơn | 09/03/2019, 13:14

Theo Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, hiện nay bọn buôn bán ma túy qua cửa khẩu biên giới Việt – Lào đã manh động hơn, và số lượng tang vật thu được ngày càng lớn.

Vào trưa 8.3, tại bản Phosi, H.Phalansay, tỉnh Savanakhet, Lào, lực lượng phòng chống ma túy của Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã phối hợp với Ty An ninh tỉnh Savanakhet triệt phá đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

Hai kẻbị bắt giữ mang quốc tịch Lào làKhăm Lả (32 tuổi) và Bivieng (22 tuổi) cùng trú bản Khamsida (huyện Champhon, tỉnh Savanakhet. Khi bị phát hiện và truy bắt, hai tên này đã phóng xe ô tô biển sốLào 3982 chạy trốn, lái xe đâm thẳng vào xe công vụ của lực lượng Biên phòng Quảng Trị, đồng thời sử dụng súng ngắn chống trả quyết liệt. Các trinh sát biên phòng đã khống chế bắt giữ được chúng.

Bọn vận chuyển ma túy đã lái xe đâm thẳng vào lực lượng biên phòng Quảng Trị

Tang vật thu được tại hiện trường lên đến 118.000 viên ma túy tổng hợp hiệu W.Y, 1 khẩu súng ngắn đã lên đạn, 1 xe ô tô biển sốLào, 1 xe mô biển sốLào 8785. Hiện lực lượng Biên phòng Quảng Trị đã chuyển giao người cùng tang vật cho Ty An ninh của tỉnh Savanakhet đểtiếp tục thụ lý,điều tra.

Vụ án này là vụgần nhất lực lượng Biên phòng Quảng Trị phối hợp với Lào triệt phá án về ma túy. Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết thời gian trở lại đây hoạt động của tội phạm ma túy đang có nhiều diễn biến rất phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động, liều lĩnh, hiện tại chúng đã đưa thiết bị, nguyên liệu về sản xuất ma túy nguyên trên đất Lào nên giá thành rất rẻ, nguồn cung phong phú, cần số lượng tiêu thụ bao nhiêu cũng có, gây rất nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng.

Tang vật thu giữ gồm 118.000 viên ma túy tổng hợp và vũ khí nóng

“Hơn nữa, cùng với sự gia tăng về số lượng, các đối tượng đã ngày càng manh động, chúngluôn trang bị vũ khí nóng trong người, sẵn sàng tấn công chống trả khi bị lực lượng phòng chống ma túy vây bắt”, đại tá Phương thông tin.

Trước tình hình phức tạp của tội phạm về ma túy, lực lượng Biên phòng Quảng Trị đang chủ trọng đẩy mạnh công tác đấu tranh trấn áp với tội phạm trên khu vực biên giới và qua biên giới, đặc biệt là tội phạm về ma túy. Theo đại tá Lê Văn Phương, Biên phòng Quảng Trị đã và đang phối với hợp chặt chẽvới các ty an ninh Lào để ngăn chặn ma túy từ xa, tăng cường các lực lượng tinh nhuệ đánh vào hang ổ ma túy lớnhòng triệt phá các đường dây ma túy xuyên quốc gia về VN.

Quế Sơn
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 10.5: Thêm 78 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, 2 ca nhập cảnh
37 phút trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 10.5 của Bộ Y tế cho biết 12 giờ trôi qua đã có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 78 ca ghi nhận tại cộng đồng. Như ậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.412 bệnh nhân, trong khi đó thế giới đã có trên 158,9 triệu ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt quả tang hai tên mang 118.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam