Ngày 10.10, tại Bệnh viện Tim Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác trao đổi y tế 5 năm “Tiếng vọng từ trái tim” giữa Bệnh viện và tổ chức phi lợi nhuận MD1World.

Bệnh viện Tim Hà Nội và MD1World ký kết hợp tác chương trình “Tiếng vọng từ trái tim”

Bài PR theo HĐQC | 11/10/2018, 14:14

Ngày 10.10, tại Bệnh viện Tim Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác trao đổi y tế 5 năm “Tiếng vọng từ trái tim” giữa Bệnh viện và tổ chức phi lợi nhuận MD1World.

Dự lễ ký có tiến sĩ Nguyễn Sinh Hiền – Phó giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ông Brian Trần – người sáng lập tổ chức MD1World, bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk, thượng tọa, tiến sĩ Thích Nhật Từ - người sáng lập Quỹ Đạo Phật ngày nay là hai đơn vị tài trợ cho chương trình, các y bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội và gia đình các bệnh nhi được hỗ trợ mổ tim trong năm 2018.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, hằng năm trên thế giới có khoảng 17,5 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch và số bệnh nhân tim mạch tích lũy ngày một nhiều. Theomột cuộc hội thảo của Bộ Y Tế vào tháng 7.2018 cho biết, bệnh tim mạch là bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất ở Việt Nam, gây ra 30% số ca tử vong trên toàn quốc. Bệnh tim mạch đã và đang là một gánh nặng cho xã hội với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao hàng đầu trong các loại bệnh. Bên cạnh đó, trên thế giới, chi phí cho chăm sóc, điều trị bệnh tim mạch cũng là gánh nặng đáng kể với gia đình các bệnh nhân và xã hội với hàng trăm tỉUSD mỗi năm.

Bác sĩ Wyman Lai – Giám đốc chuyên môn của tổ chức MD1World phát biểu tại lễ ký kết - Ảnh: VNM

Chính vì vậy, tổ chức MD1WORLD, mộttổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2012 tại Mỹvới mục tiêu kết nối các tổ chức y tế về tim nhi, với lần thứ 2 quay trở lại Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội thành lập dự án 5 năm. Mục tiêu của dự án là đưa Bệnh viện Tim Hà Nội trở thành một “Regional center" (trung tâm vùng)tại Việt Nam nhằmnâng cao chất lượng dịch vụ cho bệnh nhân nhi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Tim Hà Nội thông qua các chương trình trao đổi y tế giữa Bệnh viện và MD1World. Ngoài việc hỗ trợ mổ tim cho các bệnh nhân nhi, các bác sĩcủa Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ được trao đổi kiến thức, học tập kinh nghiệm để nâng cao trình độ từ các chuyên gia tim mạch hàng đầu của Mỹ. Hoạt động đầu tiên của chương trình chính là hoạt động hỗ trợ mổ tim và thông tim cho 14 trường hợp trẻ mắc bệnhtim bẩm sinh ngaytrong tháng 10 này.

Tiến sĩ Nguyễn Sinh Hiền – Phó giám đốc bệnh viện tim Hà Nội tại chương trình - Ảnh: VNM

Trước đó, tổ chức MD1WORLD và Bệnh viện Tim Hà Nội đã có bề dày hợp tác: các bác sĩ của 2 đơn vị đã cùng hội chẩn trực tiếp cũng như trực tuyến nhiều ca bệnh phức tạp trước khi tiến hành mổ; năm 2015, Bệnh viện Tim Hà Nội đã phối hợp với MD1Worldmổ tim cho các bé có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực tim mạch. Dựa trên những kinh nghiệm và thành quả đó, trong tương lai không xa, với sự hỗ trợ và hợp tác,MD1Worldsẽ góp phần giúp Bệnh viện Tim Hà Nội trên con đường phát triển, để nơi đây trở thành một trung tâm tim mạch có uy tín trong nước và khu vực.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk tặng quà cho gia đình bệnh nhi được điều trị trong năm nay - Ảnh: VNM

Chương trình “Tiếng vọng từ trái tim” là chương trình có ý nghĩa nhân văn và rất thiết thực với các bệnh nhân tim mạch, gia đình cũng như xã hội. Chương trình ra đời không chỉ giúp cho các bệnh nhi được phẫu thuật và theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe hậu phẫu mà đội ngũ y bác sĩ trong lĩnh vực tim mạch còn được đào tạo nâng cao kiến thức y tế. Cũng chính vì ý nghĩa cao đẹp của chương trình mà Vinamilk và Quỹ Đạo Phật ngày nay đã quyết định đồng hành cùng chương trình thông qua việc hỗ trợ kinh phí. Cụ thể Vinamilk sẽ hỗ trợ 7 ca mổ tim trong năm 2018,tương đương 700 triệu đồng;Quỹ Đạo Phật ngày nay sẽ hỗ trợ gần 500 triệu đồng cho các chi phí y tế, thuốc men liên quan.

Đại diện Bệnh viện Tim Hà Nội, tổ chức MD1World và hai nhà tài trợ trao đổi với phóng viên và gia đình bệnh nhi tại lễ ký kết - Ảnh: VNM

Được biết, bên cạnh việc sản xuất, kinh doanh, Vinamilk luôn chú trọng thực hiện các chương trình trách nhiệm xã hội trong suốt nhiều năm qua, điển hình là hỗ trợ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM từ năm 1995 đến nay với tổng số tiền hơn 5 tỉđồng và đã thực hiện được 190 ca mổ tim miễn phí và 1.000 ca mổ mắt cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 33 triệu ly sữa với tổng trị giá gần 140 tỉđồng đến với gần 420 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam qua 10 năm hành trình.

Quỹ Đạo Phật ngày nay do thượng tọa, tiến sĩ Thích Nhật Từ sáng lập vào năm 2013 với sứ mệnh hoạt động về các lĩnh vực: từ thiện,học bổng, ấn tống kinh sách,xây dựng trường học, cầu đường, hỗ trợ y tế nhằm chia sẻ tình thương và ánh sáng Phật pháp cho những mảnh đời bất hạnh. Quỹđã có những hoạt động không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua trên khắp mọi miền đất nước, đã giúp mổ cườm hàng trăm ca mỗi năm, tặng quà cho các trung tâm bảo trợ xã hội, viện dưỡng lão, trung tâm nuôi dạy thanh thiếu niên, bệnh nhân ung bướu và các nạn nhân thiên tai...

Thượng tọa, tiến sĩ Thích Nhật Từ chia sẻ trong chương trình - Ảnh: VNM

Tại buổi lễ ký kết, Vinamilk và Quỹ Đạo Phật ngày nay mong rằng việc đồng hành cùng MD1Worldvà Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ góp phần hỗ trợ giải quyết những khó khăn của bệnh nhi tim mạch, đồng thời góp tiếng nói vào việc kêu gọi xã hội cùng chung tay giúpcác bệnh nhân, góp phần làm giảm gánh nặng xã hội thông qua mô hình dự án phát triển năng lực các y bác sĩtrong lĩnh vực tim mà MD1Worldđang phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội.

P.V
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thanh tra Chính phủ chuyển Bộ Công an 7 vụ việc về mua sắm thiết bị y tế
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có thông báo kết luận thanh tra việc sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT), mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh giai đoạn 2014-2018.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Tim Hà Nội và MD1World ký kết hợp tác chương trình “Tiếng vọng từ trái tim”