Dũng để dành rượu cho thợ hồ uống, nhưng ông R. vẫn ngang nhiên vào nhà lấy rượu còn chửi bới nên Dũng lấy dao đâm người này tử vong.

Bị đâm chết vì tự ý vào nhà bạn nhậu mượn rượu

Tô Văn - Văn Vũ | 21/09/2022, 16:54

Dũng để dành rượu cho thợ hồ uống, nhưng ông R. vẫn ngang nhiên vào nhà lấy rượu còn chửi bới nên Dũng lấy dao đâm người này tử vong.

Ngày 21.9, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Dương Hoàng Dũng (SN 1968, ngụ xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) 13 năm tù về tội “Giết người”.

1-d-ruou.jpg
Bị cáo Dương Hoài Dũng tại phiên tòa - Ảnh: Văn Vũ

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ, ngày 25.11.2021, Dũng uống rượu cùng với ông Nguyễn Văn R. và ông Lê Hắc Hương tại nhà của Dũng (ở ấp Bời Lời B, xã Bình Minh).

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày thì nghỉ uống nên ông R. và ông Hương đi qua nhà người quen gần đó để tiếp tục uống rượu, còn Dũng đi ngủ.

Trước khi đi ngủ thì Dũng lấy 1 cây dao (loại dao Thái Lan) để trên đầu nằm (mục đích để phòng thân do nhà không có cửa khóa).

Đến khoảng 00 giờ 30 ngày 26.11.2021, ông Hương đi qua nhà ông Dũng xin rượu nhưng Dũng và con là Dương Hoàng Lâm trả lời: “Ở nhà ngủ hết rồi, khuya rồi ngủ đi cậu ơi” nên ông Hương đi về.

Sau đó, ông R. cũng đi đến nhà Dũng hỏi: “Lâm ơi còn rượu không”, thì Dũng trả lời: “Rượu để mai tôi cho thợ hồ uống”. Lúc này ông R. nói “Vô lấy uống hết ngày mai mua trả” thì Dũng không trả lời, nhưng ông R. vẫn đi vào lấy can rượu đem ra và đứng phía trước nhà Dũng rồi dùng lời lẽ thô tục chửi Dũng.

Lúc này, Dũng bực tức lấy 1 cây dao (để sẳn trên đầu giường) đâm 1 nhát trúng vào vùng bụng ông R.. Sau đó, ông R. được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu, điều trị nhưng đến ngày 28.11.2021 thì tử vong. Dũng hay tin ông R. chết nên đến cơ quan công an đầu thú.

Ngoài mức án 13 năm tù, Dũng còn bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 200 triệu đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Mỹ dẫn đầu cuộc chơi ngành bán dẫn, Việt Nam 'nắm thóp' ở phân khúc nào?
một giờ trước Kinh tế - đầu tư - dự án
Xu hướng dịch chuyển vốn, công nghệ và chuỗi cung ứng từ Mỹ vào Việt Nam rất bài bản, chuyên nghiệp gắn với công nghệ mới, đặc biệt là trong ngành bán dẫn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị đâm chết vì tự ý vào nhà bạn nhậu mượn rượu