Thẩm mỹ viện Pasteur đã bị cơ quan chức năng đóng cửa, nhưng vẫn tổ chức tiêm tinh chất cho khách hàng; đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung.

TP.HCM: Dù bị đóng cửa Thẩm mỹ viện Pasteur vẫn ngang nhiên hoạt động

Hồ Quang | 20/09/2022, 18:14

Thẩm mỹ viện Pasteur đã bị cơ quan chức năng đóng cửa, nhưng vẫn tổ chức tiêm tinh chất cho khách hàng; đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung.

Ngày 20.9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đã phát hiện Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institute Clinic), số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM, tổ chức hoạt động làm đẹp trái phép dù đã bị cơ quan chức năng đóng cửa hoạt động ; đồng thời đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế cấp.

tphcm-du-bi-dong-cua-nhung-tham-my-vien-pasteur-van-ngang-nhien-hoat-dong-hinh-anh(1).png
Dù bị đóng cửa, Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institute Clinic), số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức cơ quan chức năng - Ảnh: PV 

Trước đó, ngày 19.9, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institute Clinic), số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 2 khách hàng đang phản ánh về việc thực hiện dịch vụ điều trị nám và tiêm tinh chất tại cơ sở. Tại một phòng ở tầng 4 có dấu hiệu nhân viên cơ sở tiêm tinh chất cho khách hàng.

Cơ sở có thực hiện đăng tải nội dung quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh chưa đúng với nội dung giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế cấp.

Qua kiểm tra hồ sơ pháp lý tại Thẩm mỹ viện Pasteur cho thấy, phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh ngày 11.7.2022; thời điểm kiểm tra đã tạm ngưng hoạt động để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Phòng khám chuyên khoa Da liễu được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh ngày 12.9.2022. Thời điểm kiểm tra không có mặt người chịu trách chuyên môn của Phòng khám chuyên khoa Da liễu.

Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có ngành, nghề kinh doanh là chăm sóc da, bán lẻ mỹ phẩm, sơn sửa móng tay, móng chân. Hiện đang bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đối với những sai phạm trên, Sở Y tế cho biết sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ các nội dung phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại cơ sở có địa chỉ nêu trên. Thông tin sẽ đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế để người dân được biết.

Theo Sở Y tế, việc kiểm tra Thẩm mỹ viện Pasteur lần này là do đơn vị liên tiếp nhận được nhiều thông tin phản ánh, tố cáo từ người dân và báo chí liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại đây.

Cụ thể các nội dung tố cáo, phản ánh cho biết, Thẩm mỹ viện Pasteur vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động; đặt tên cơ sở là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng; quảng cáo không đúng sự thật; chiếm đoạt tiền khách hàng đã đóng; có hành vi lừa dối xâm phạm lợi ích hợp pháp và ảnh hưởng sức khỏe của khách hàng...

Trước đó, ngày 10.8.2022, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 191/QĐ-XPVPHC đối với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (Thẩm mỹ viện Pasteur); Quyết định số 192/QĐ-XPVPHC đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và áp dụng hình thức phạt tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 186/QĐ-XPVPHC đối với chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 187, 188, 189, 190/QĐ-XPVPHC đối với các cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Bài liên quan
TP.HCM hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính trong quý 3/2024
Theo Thành ủy TP.HCM, việc sắp xếp đơn vị hành chính không gây xáo trộn lớn, ít ảnh hưởng đến đời sống người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bắc Bộ mưa phùn giá rét, Nam Bộ nắng nóng diện rộng
6 giờ trước Sự kiện
Ngày 25.2, thời tiết mưa phùn, sương mù rét mướt tiếp tục duy trì khắp các tỉnh thành miền Bắc trong khi Nam Bộ nắng nóng diện rộng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Dù bị đóng cửa Thẩm mỹ viện Pasteur vẫn ngang nhiên hoạt động