Sáng 21.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng của Bình Dương từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay lên 108 ca.

Bình Dương ghi nhận 21 ca dương tính, Thuận An, Tân Uyên và Thủ Dầu Một ra quyết định giãn cách

Bình Dương | 21/06/2021, 12:13

Sáng 21.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng của Bình Dương từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay lên 108 ca.


Trong số 21 trường hợp dương tính này có 18 trường hợp liên quan đến ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên; 2 trường hợp liên quan tại chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM và 1 trường hợp là tài xế chở hàng Bắc - Nam được phát hiện khi có triệu chứng sốt đến khám tại Trạm Y tế xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng.

18 ca liên quan tới ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh được phát hiện vào sáng 21.6 chủ yếu là các trường hợp đã được cách ly từ trước. Cụ thể, tại Công ty House Wares ghi nhận số ca mắc nhiều nhất với 15 ca, Công ty Vision (TX.Tân Uyên) 1 ca, thêm 2 công ty mới mỗi công ty ghi nhận 1 ca dương tính là Công ty KJ Vina - TA và Công ty Gỗ Đức Lợi 2 (phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An).

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, một loạt thành phố, thị xã trên địa bàn Bình Dương đã tiến hành giãn cách xã hội ngay từ 0h đêm qua. Cụ thể, UBND TP.Thủ Dầu Một đã ra quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 4 phường bắt đầu từ 0 giờ ngày 21.6 cho đến khi có thông báo mới, gồm: Hiệp An, Chánh Mỹ, Phú Hòa và Hiệp Thành.

Bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố cho biết, sau khi nghe các địa phương báo cáo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, thành phố đã quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 4 địa phương nói trên. Theo đó, thành phố yêu cầu các phòng ban chức năng và lực lượng tại chỗ của các các phường: Hiệp An, Chánh Mỹ, Phú Hòa, Hiệp Thành nghiêm túc triển khai các phương án hành động để phòng chống, ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Trong công văn, UBND TP.Thủ Dầu Một đề nghị các phòng ban chức năng, lãnh đạo các xã, phường, các tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn 4 phường nói trên nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (các phường khác tiếp tục áp dụng Chỉ thị 15). Tạm dừng tất cả các dịch vụ không cần thiết, chợ tự phát, buôn bán hàng rong. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, xăng dầu, điện, nước, nhiên liệu… vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường nhưng cần lưu ý các quy định về phòng, chống dịch. Đợt này, thành phố cũng quyết định tạm dừng hoạt động tất cả các phương tiện vận tải hành khách cộng cộng đi qua địa bàn 4 phường nói trên.

0 giờ sáng 21.6, TX.Tân Uyên
tiến hành thực hiện giãn cách xã hội toàn địa bàn thị xã theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị, các doanh nghiệp, UBND các xã, phường hiện thực hiện nghiêm các văn bản, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả và phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương; thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thị xã theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm giãn cách cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng; thực hiện nghiêm khoảng cách 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lượng thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu khác… Quyết định cũng tạm dừng tất cả các dịch vụ không cần thiết, chỉ được phép mở cửa kinh doanh các mặt hành nhu yếu phẩm thiết yếu như, lương thực thực phẩm, dược phẩm, xăng dầu, điện, nước…

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang… phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn, thực hiện đầy đủ thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Quyết định cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Giao cơ quan Công an thị xã, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, ngành y tế tiếp tục duy trì thực hiện tốt nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; đồng thời xem xét xử phạt các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp xâm nhập, cư trú trái phép.

Cùng lúc đó, Thành phố Thuận An
quyết định sẽ thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ 21.6 cho đến khi có quyết định mới thay thế.

Trong công văn 1774/UBND-VX, Thành phố Thuận An đề nghị các phòng ban chức năng, lãnh đạo các xã, phường, các tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, trong công văn này thành phố yêu cầu tạm dừng tất cả các dịch vụ không cần thiết, chợ tự phát, buôn bán hàng rong; chỉ được phép mở cửa kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, xăng dầu, điện, nước, nhiên liệu… Đồng thời tạm dừng hoạt động tất cả các phương tiện vận tải hành khách cộng cộng trừ trường hợp xe công vụ, xe đưa rước cán bộ, công nhân viên, xe chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa thiết yếu, người cách ly…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bệnh nhân COVID-19 tử vong tăng cao, TP.HCM ra văn bản bảo vệ người nguy cơ
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Trước tình hình số người mắc COVID-19 và tử vong tăng cao tại TP.HCM trong những ngày gần đây, UBND TP đã yêu cầu các địa phương bảo vệ những người thuộc nhóm nguy cơ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Dương ghi nhận 21 ca dương tính, Thuận An, Tân Uyên và Thủ Dầu Một ra quyết định giãn cách