Với số tiền chiếm đoạt của khách hàng gần 130 tỉ đồng, nữ Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Tường Hy Quân bị khởi tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bình Dương: Khởi tố giám đốc bất động sản lừa đảo hàng trăm tỉ đồng

Hồ Đông | 25/05/2022, 16:30

Với số tiền chiếm đoạt của khách hàng gần 130 tỉ đồng, nữ Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Tường Hy Quân bị khởi tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an tỉnh Bình Dương sáng nay 25.5 cho hay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lô Thị Loan, Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Tường Hy Quân (trụ sở tại khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại khoản 4 điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Chồng của bị can Loan là Châu Minh Sơn, người đại diện pháp luật của công ty này, cũng bị bắt tạm giam với tội danh tương tự. Mặc dù Lô Thị Loan là giám đốc, nhưng mọi hoạt động của Công ty Tường Hy Quân đều do Châu Minh Sơn trực tiếp điều hành.  

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2018, Công ty Tường Hy Quân lập dự án khu dân cư Chánh Phú Hòa (tên thương mại là khu dân cư Tường Hy Quân, hay khu đô thị Hạnh Phúc) trên 13 thửa đất của nhiều người với tổng diện tích hơn 64.000m2 ở phường Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Hai bị can Loan và Sơn dù chỉ mới làm thủ tục đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 10 thửa đất, chưa lập thủ tục chuyển nhượng về đất đai, thủ tục đầu tư khu dân cư nhưng đã vẽ dự án không có thật, ký hợp đồng môi giới độc quyền với Công ty Đất Việt để chuyển nhượng cho người dân. 

Ngày 3.5.2018, Công ty Tường Hy Quân đã giao cho Công ty Đất Việt thực hiện dịch vụ môi giới độc quyền bán đất nền tại dự án khu dân cư Chánh Phú Hòa với tổng số đất nền được giao là 300 nền. Tổng giá trị chuyển nhượng của hợp đồng là 129 tỉ đồng.

Đến ngày 26.2.2019, Công ty Đất Việt đã bán 326 lô, vượt 26 lô so với hợp đồng, thu số tiền hơn 140 tỉ đồng. Tính đến ngày 31.12.2019, Công ty Đất Việt đã bàn giao số tiền hơn 90 tỉ đồng cho Công ty Tường Hy Quân.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận tố giác của 179 cá nhân và 2 doanh nghiệp có liên quan đến dự án khu dân cư Chánh Phú Hòa. Tổng số tiền Công ty Đất Việt đã thu của 179 cá nhân và 2 doanh nghiệp khoảng 140 tỉ đồng.

Đáng nói, Công ty Đất Việt và Công ty Tường Hy Quân còn ký bán cho 19 khách hàng 41 lô ngoài số 427 lô theo bản đồ phê duyệt tỷ lệ 1/500, có tổng diện tích khoảng 3.485m2 (diện tích trung bình mỗi lô 85m2), thu số tiền gần 27,5 tỉ đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Các nhà máy thủy điện gây thiệt hại cho sản xuất và dân sinh ở hạ du thì phải bồi thường
4 giờ trước Bảo vệ môi trường
Các nhà máy thủy điện không thực hiện theo yêu cầu và gây thiệt hại cho phục vụ sản xuất, dân sinh ở hạ du thì phải bồi thường cho các thiệt hại đó.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Dương: Khởi tố giám đốc bất động sản lừa đảo hàng trăm tỉ đồng