Sau khi giá đất tăng đến 20 lần, UBND xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã ra công văn lưu ý người dân cảnh giác.

Bình Phước: Chính quyền nhắc dân chúng cảnh giác về giá đất tăng bất thường

Hồ Đông | 19/04/2021, 15:29

Sau khi giá đất tăng đến 20 lần, UBND xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã ra công văn lưu ý người dân cảnh giác.

Theo UBND xã Minh Thành, tình trạng sang nhượng đất trên địa bàn diễn biến phức tạp. Nhiều đối tượng “lướt sóng” đất bằng hình thức mua đi bán lại, thậm chí vừa mới đặt cọc mua đã quay qua rao bán để kiếm lời. Không những thế còn xảy ra tình trạng người bán đất cung cấp thông tin pháp lý của thửa đất không chính xác để dẫn dụ người mua. Thực trạng trên đã khiến giá đất tại xã Minh Thành tăng gấp 10 - 20 lần trong 4 năm trở lại đây.

z2387483595395aaeac6660133c0de92528051435ec4df_xjjo.jpg
UBND xã Minh Thành ra công văn cảnh giác người dân sau khi giá đất tăng 20 lần - Ảnh: Internet

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là nhiều người đầu cơ đổ vốn vào đất rồi lợi dụng một số thông tin như Chơn Thành sắp lên thị xã, các dự án đang đẩy nhanh tiến độ... để thổi giá đất lên cao, gây khó khăn cho việc quản lý của địa phương.

Hiện trên địa bàn xã Minh Thành có 2 dự án quy hoạch khu dân cư. Trong đó, dự án khu công nghiệp, dân cư, đô thị Becamex Bình Phước đang được triển khai thực hiện và chưa được phép sang nhượng các lô đất theo quy định của pháp luật. Đối với dự án khu dân cư Minh Thành, hiện chưa thực hiện đầu tư nên hoàn toàn chưa có sản phẩm rao bán.

Trước tình trạng này, chính quyền xã Minh Thành cảnh báo người dân cần phải tìm hiểu kỹ những nội dung pháp lý liên quan đến thửa đất sang nhượng; phải là chủ thể sử dụng đất hoặc người được ủy quyền hợp pháp mới được tham gia giao dịch về đất đai.

Các chủ thể sử dụng đất không được tự ý mở đường phân lô bán nền trái phép, mọi vi phạm sẽ bị cưỡng chế, phá bỏ; các thửa đất nông nghiệp không nằm trong khu quy hoạch dân cư thì không được chuyển mục đích sang đất ở, bên chuyển nhượng không được cung cấp thông tin sai sự thật nhằm mục đích trục lợi từ người mua...

Bài liên quan
Chính quyền tặng tiền cho người nghèo tránh việc ném xác nạn nhân COVID-19 xuống sông Hằng
Lá thư của chính quyền bang Uttar Pradesh thừa nhận thi thể các nạn nhân COVID-19 đã được tìm thấy ở một số con sông ở Ấn Độ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Xử phạt 10 cơ sở kinh doanh ăn uống phớt lờ chống dịch COVID-19
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú… đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Phước: Chính quyền nhắc dân chúng cảnh giác về giá đất tăng bất thường