Dự kiến vào ngày 26.3, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và Bộ Thông Tin và Truyền Thông sẽ ký kết hỗ trợ miễn phí về việc giảng dạy trực tuyến cho học sinh trong kỳ nghỉ tránh dịch COVID-19.

Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ TT-TT hỗ trợ miễn phí dạy học trực tuyến

nguyentuyet | 25/03/2020, 16:45

Dự kiến vào ngày 26.3, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và Bộ Thông Tin và Truyền Thông sẽ ký kết hỗ trợ miễn phí về việc giảng dạy trực tuyến cho học sinh trong kỳ nghỉ tránh dịch COVID-19.

Vừa qua, tại cuộc làm việc giữa Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (GD-ĐT) và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, với phương châm “học sinh không đến trường nhưng việc học không gián đoạn”, thời gian qua ngành Giáo dục đã tích cực triển khai việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình cho cấp học phổ thông và đại học.

Vì vậy, để việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đạt hiệu quả, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Bộ TT-TTchỉ đạo các nhà mạng interrnet có chính sách miễn phí dịch vụ internet cho học sinh, giáo viên sử dụng các hệ thống dạy học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19.

Hiện nay có 14 đài truyền hình trong cả nước đang tham gia phát sóng dạy học trên truyền hình, Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ TT-TT chỉ đạo thêm các đài truyền hình tham gia phát sóng dạy học, tăng thời lượng phát sóng cũng như chia sẻ nội dung, tiếp sóng các bài giảng qua các kênh truyền hình.

Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ TT-TTxem xét hỗ trợ miễn phí hạ tầng công nghệ thông tin cho các trường đại học và cácvùng khó khăn.

“Dịch bệnh đặt ra thách thức nhưng cũng là cơ hội để ngành Giáo dục đổi mới phương thức dạy học, tăng cường áp dụng công nghệ trong dạy và học; đồng thời nâng cao hạ tầng công nghệ thông tin của ngành, trong đó có vấn đề số hóa, xây dựng kho học liệu, triển khai tốt đề án về công nghệ thông tin của toàn ngành trong giai đoạn tới. Sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông là rất cần thiết cho ngành Giáo dục không chỉ trong giai đoạn hiện nay mà cả lâu dài”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Theo đó, Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Bộ TT-TTtài trợ dịch vụ đầu số nhắn tin để có thể nhắn tới số điện thoại ở các mạng di dộng phổ biến phục vụ thông tin chỉ đạo điều hành của Bộ trong mùa dịch COVID-19 như cung cấp thông tin y tế, thông tin về dạy học trực tuyến cho học sinh, sinh viên, giáo viên...

Thống nhất với các đề nghị của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ triển khai ngay các hoạt động hỗ trợ để đồng hành với ngành Giáo dục trong giai đoạn trước mắt, trong đó có việc miễn phí hạ tầng dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình trong thời điểm dịch bệnh. Đồng thời, xem xétđể có những hỗ trợ lâu dài cho ngành Giáo dục.

Dự kiến,Bộ TT-TTvà Bộ GD-ĐT sẽ ký cam kết cụ thể cho những hỗ trợ này vào ngày 26.3.

Tú Viên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Các đối tượng cần thận trọng khi định tiêm vắc xin COVID-19
8 giờ trước Khoa học - công nghệ
Các đối tượng này phải được khám sàng lọc kỹ và cần được tiêm chủng tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế có đủ năng lực hồi sức cấp cứu ban đầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ TT-TT hỗ trợ miễn phí dạy học trực tuyến