Bộ Nội vụ vừa có công văn số 6079 trả lời chất vấn của Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) về việc luân chuyển cán bộ đối với ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương.

Bộ Nội vụ trả lời về việc luân chuyển ông Trương Quang Hoài Nam

Trí Lâm | 03/01/2019, 19:29

Bộ Nội vụ vừa có công văn số 6079 trả lời chất vấn của Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) về việc luân chuyển cán bộ đối với ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương.

Tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ với nội dung: “Những vi phạm cụ thể của ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương, trước khi được luân chuyển làm Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ? Hình thức kỷ luật áp dụng đối với những vi phạm đó?”.

Ông Nhưỡng đặt câu hỏi: Tại sao ông Trương Quang Hoài Nam có vi phạm nhưng các cơ quan có thẩm quyền vẫn đưa ông Nam vào diện luân chuyển cán bộ? Như vậy có đúng đường lối của Đảng, chính sách phát triển cán bộ của Nhà nước hay không? Trách nhiệm của Bộ Nội vụ trong vụ việc trên?

Trả lời đại biểu Nhưỡng, Bộ Nội vụ cho biết, về những vi phạm và hình thức kỷ luật đối với ông Trương Quang Hoài Nam khi giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương, căn cứ Quyết định số 68-QĐ/TW ngày 4.7.2007 của Bộ Chính trị (Khóa X) và Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 26.9.2007 của Ban Tổ chức Trung ương (nay là Quy định số 105-QĐ/TW ngày 19.12.2017 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ) thì việc kỷ luật đối với ông Trương Quang Hoài Nam thuộc thẩm quyền của Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2010-2015.

Theo Công văn số 7690/BCT-TCCB ngày 12.8.2014 của Bộ Công Thương về việc phê bình tập thể và cá nhân Cục Quản lý thị trường, có ghi: “Ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức Cục Quản lý thị trường năm 2013, với trách nhiệm là người đứng đầu đã để xảy ra sai phạm của một số cá nhân trong Hội đồng thi tuyển công chức của Cục Quản lý thị trường năm 2013”. Đồng thời, sơ yếu lý lịch của ông Trương Quang Hoài Nam có ghi: “Kỷ luật: Không”.

Trả lời về chủ trương luân chuyển cán bộ đối với ông Trương Quang Hoài Nam, Bộ Nội vụ cho biết việc luân chuyển cán bộ ở Trung ương về địa phương được thực hiện theo Thông báo số 146-TB/TW, ngày 4.10.2013 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện chủ trương tăng thêm chức danh Phó bí thư và Phó chủ tịch UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (trong đó, ông Trương Quang Hoài Nam có trong danh sách luân chuyển cán bộ).

Thực hiện Quyết định số 1114-QĐNS ngày 3.3.2014 của Bộ Chính trị về việc điều động luân chuyển cán bộ, Công văn số 7378-CV/VPTW ngày 4.3.2014 của Văn phòng Trung ương về nhân sự luân chuyển đến Thành ủy Cần Thơ, ngày 3.4.2014, Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ đã bầu bổ sung chức vụ Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đối với ông Trương Quang Hoài Nam.

Thực hiện ý kiến của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, UBND thành phố Cần Thơ có Tờ trình về việc phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Phó chủ tịch UNND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Trương Quang Hoài Nam.

Ngày 15.4.2014, Bộ Nội vụ đã có Tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn việc bầu chức vụ Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đối với ông Trương Quang Hoài Nam và Thủ tướng đã phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Trương Quang Hoài Nam.

Như vậy, theo Bộ Nội vụ, quy trình, thủ tục phê chuẩn chức vụ Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đối với ông Trương Quang Hoài Nam là đúng theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Lam Thanh

Bài liên quan
Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cấp cứu thành công sản phụ giật ngoại viện, phù phổi cấp, mắc Hội chứng HELLP
Sản phụ Đặng Thị T.D (31 tuổi, Hậu Giang) được chuyển đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ vào sáng 28.7.2021 trong tình trạng nguy kịch, lơ mơ, co giật, phù phổi cấp khi đang mang thai 33 tuần.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ra lời kêu gọi toàn dân chống dịch COVID-19
7 giờ trước Theo dòng thời sự
“Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Nội vụ trả lời về việc luân chuyển ông Trương Quang Hoài Nam