Bộ trưởng không quân Mỹ, Heather Wilson người được xem là ứng cử viên hàng đầu để trở thành bộ trưởng quốc phòng tiếp theo, vừa quyết định từ chức để theo đuổi kế hoạch trở thành giám đốc Đại học Texas.

Bộ trưởng không quân Mỹ từ chức về làm giám đốc đại học

Hoàng Vũ | 10/03/2019, 06:05

Bộ trưởng không quân Mỹ, Heather Wilson người được xem là ứng cử viên hàng đầu để trở thành bộ trưởng quốc phòng tiếp theo, vừa quyết định từ chức để theo đuổi kế hoạch trở thành giám đốc Đại học Texas.

Theo Reuters, bàHeather Wilsonđã xác nhận tin tức này trên mạng xã hội Twitter hôm 8.3. Bộ trưởng không quân Mỹ cũng đã thông báo cho Tổng thống Donald Trump về kế hoạch trở thành người đứng đầu của Đại họcTexas tại El Paso.

Trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, Bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis đã viết đơn từ chức vì những bất đồng quan điểm với Tổng thống Trump về những chính sách liên quan tới việc rút quân khỏi các nướcTrung Đông. Ông Mattis sau đó cũng đề nghị chọn bà Wilson là người kế nhiệm.

Giống như ông Mattis, Wilson là người ủng hộ của các liên minh như NATO và hưởng ứng mạnh mẽ việc ông Mattis đẩy mạnh tập trung quân độitrong cuộc cạnh tranh chiến lược cao cấp với Trung Quốc và Nga.

"Đây là một vinh dự quý báu khi được phục vụ cùng các phi công trong hai năm qua và tôi tự hào về những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được trong việc khôi phục hệ thống quốc phòng", bà Wilson (58 tuổi) viết trong lá đơn từ chức gửi Tổng thống Donald Trump.

Đáp lại, viết trên Twitter, ông Trump chúc mừng và cảm ơn sự phục vụ tận tụy của bà Wilson: "Heather đã thực hiện một công việc tuyệt vời với tư cách là Bộ trưởng không quân, và tôi biết bàấy sẽ đạt những thành công tương tự trong ngành giáo dục".

Trước khi trở thành Bộ trưởng không quân, bà Wilson là nghị sĩ đảng Cộng hòa đại diện cho bang New Mexico tại Hạ viện Mỹ trong hơn 10 năm. Dưới thời Tổng thống George H.W. Bush, bà từng đảm nhiệm chức vụ giám đốc chính sách quốc phòng và kiểm soát vũ khí thuộc Hội đồng an ninh quốc gia. Bà Wilson cũng từng làgiám đốcĐại học mỏvàcông nghệDakota.

Việc bà Wilson từ chức để đảm nhiệm công việc mới ở Đại học Texas đã tác động không nhỏ đếnBộ quốc phòng Mỹ. Nhiều khả năng quyền Bộ trưởng quốc phòng Patrick Shanahan sẽ được bổ nhiệm vào vị trí này trong thời gian tới.

Hiện nay, Thứ trưởngBộ quốc phòng và nhiều chức vụ cấp cao trong Lầu Năm Góc vẫn đang được bỏ trống.

Hoàng Vũ (theo NBC,Reuters)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bác tin TP.HCM quy định giờ giới nghiêm từ 22 giờ đến 5 giờ vì ca COVID-19 mới
4 giờ trước Khoa học - công nghệ
Tối 18.5, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, khẳng định thông tin về chỉ đạo mới của thành phố lan truyền trên mạng xã hội yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22 giờ đến 5 giờ là sai sự thật.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ trưởng không quân Mỹ từ chức về làm giám đốc đại học