BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại từ 0 giờ ngày 25.3, thay vì ngày 22.3 như đề xuất của chủ đầu tư.

BOT Cai Lậy trên quốc lộ 1 sẽ thu phí trở lại từ ngày 25.3 tới

Báo TN | 14/03/2019, 12:54

BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại từ 0 giờ ngày 25.3, thay vì ngày 22.3 như đề xuất của chủ đầu tư.

          

Ngày 14.3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật làm việc với tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang), các bên thống nhất sẽ thu phí trở lại từ 0 giờ ngày 25.3.

Ông Lưu Văn Hào, đại diện chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy, cho biết hiện công tác duy tu, sửa chữa và lắp đặt các biển báo đã hoàn tất. Theo ông Hào, trạm thu phí có 8 làn thu phí, trong đó có 2 làn thu phí tự động đặt ở phía trong cùng tại mỗi chiều. Ông Hào cũng cam kết sẽ lắp đặt tất cả các làn thu phí tự động không dừng trước tháng 10.2019.
Ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho biết công tác thống kê, phê duyệt hồ sơ miễn giảm mức phí ở BOT Cai Lậy cũng đã hoàn chỉnh, chuyển đến chủ đầu tư dự án. Theo đó, có 365/538 hồ sơ được chấp thuận miễn, giảm giá vé qua trạm thu phí Cai Lậy. Về các hồ sơ chưa được chấp thuận, ông Bon cho biết các hồ sơ này cần được bổ sung thêm một số thông tin. Sở GTVT Tiền Giang vẫn tiếp tục nhận hồ sơ để bổ sung danh sách miễn, giảm phí.
Về công tác an ninh trật tự, đại tá Nguyễn Hữu Trí, Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cho biết hiện đơn vị đã phân bổ lực lực lượng để sẵn sàng phương án đảm bảo khi thu phí trở  lại.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Nhật chỉ đạo phạm vi miễn giảm phải được mở rộng thêm, từ bán kính 5km (lấy trạm Cai Lậy làm tâm) lên 10km. Ông Nhật cũng đề nghị tỉnh Tiền Giang cần đẩy nhanh việc thực hiện công tác này để tạo sự công bằng và đồng thuận cao từ người dân địa phương khi trạm thu phí hoạt động trở lại.

Theo ông Nhật, Bộ GTVT thống nhất thời gian thu phí trở lại đối với trạm BOT Cai Lậy là 0 giờ ngày 25.3 thay vì ngày 22.3 như đề xuất của chủ đầu tư.

Theo Bắc Bình/Thanh Niên

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
37 phút trước Theo dòng thời sự
Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, TP.Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ đến 22 giờ ngày 25.7 và từ 7 giờ đến 13 giờ ngày 26.7.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
BOT Cai Lậy trên quốc lộ 1 sẽ thu phí trở lại từ ngày 25.3 tới