Cả gia đình đi ô tô vượt 350km vào Huế trộm tiền của người bệnh

01/10/2020, 20:23

Một gia đình 5 người ở Nghệ Anh đã điều khiển ô tô vượt quãng đường hơn 350km vào TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của bệnh nhân tại các bệnh viện.

Nhiều phụ nữ có tuổi là thành viên trong nhóm trộm liên tỉnh - Ảnh: CA

Ngày 1.10, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ nhóm người ngoại tỉnh gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo đó, 5 người gồm Nguyễn Thị Thọ (60 tuổi), Nguyễn Thị Lộc (64 tuổi), Nguyễn Quang (40 tuổi), Nguyễn Thị Thao (37 tuổi), Nguyễn Thị Lộc (64 tuổi) và Nguyễn Thị Hậu (60 tuổi), cùng chung một gia đình trú tại tỉnh Nghệ An.

Điều tra ban đầu cho thấy khoảng đầu tháng 9.2020, nhóm người này đã cùng nhau di chuyển vào TP.Huế bằng xe ô tô cá nhân với mục đích nhắm đến các bệnh viện để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Nhóm người từ Nghệ An vào Huế đã khai nhận hành vi phạm tội - Ảnh: CA

Bằng phương thức 1 người điều khiển ô tô đợi sẵn bên ngoài, những người còn lại chia nhau đi vào những nơi đông người ở Bệnh viện Trung ương Huế để thực hiện hành vi trộm cắp, móc túi. Sau khi có người thực hiện thành công, họ sẽ nhanh chóng ra ngoài lên xe bỏ chạy.

Trong khoảng gần 1 tháng, nhóm này đã thực hiện trót lọt được 4 vụ trộm cắp tài sản với giá trị khoảng trên 30 triệu đồng, hầu hết số tiền này là của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Hiện cơ quan Công an đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý nhóm người này. Bước đầu tất cả đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Quế Sơn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hướng vào Bắc Trung Bộ: Bão số 8 giật cấp 13, đang cách Hoàng Sa 160km, sóng cao 5 - 7m, biển động dữ dội
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Hồi 4 giờ ngày 24.10, vị trí tâm bão số 8 ở khoảng 17,8 độ Vĩ Bắc; 113,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 160km về phía Đông Đông Bắc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cả gia đình đi ô tô vượt 350km vào Huế trộm tiền của người bệnh