Với phương châm “Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn thì nhường cho người khác”, trong ngày đầu tiên, cây “ATM gạo” ở Cà Mau đã phát miễn phí khoảng 1 tấn gạo cho bà con.

Cà Mau có cây ‘ATM gạo’ đầu tiên phục vụ người nghèo

Việt Tâm | 13/04/2020, 12:40

Với phương châm “Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn thì nhường cho người khác”, trong ngày đầu tiên, cây “ATM gạo” ở Cà Mau đã phát miễn phí khoảng 1 tấn gạo cho bà con.

Sáng 13.4, ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND P.8, TP.Cà Mau cho biếtvới mong muốn giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, trong thời gian cách ly và ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ông cùng với nhóm bạn lắp đặt một cây“ATM gạo” phục vụ bà con.

Theo ông Vinh, cây “ATM gạo” này được đưa vào hoạt động thử vào rạng sáng 12.4 và đến khoảng 11 giờ cùng ngày thì chính thức vận hành đến nay. Tính từ khi máy hoạt động đến khoảng 17 giờ ngày 12.4, đã có khoảng 1 tấn gạo được phát cho bà con.

“Trước mắt, phường sẽ duy trì nơi nhận gạo này đến hết thời gian cách ly. Sau đó, tùy tình hình cụ thể, nhất là nguồn gạo ủng hộ, sẽ tính các bước tiếp theo”, ông Vinh chia sẻ.

Anh Dương Ngọc Lợi (người thiết kế cây “ATM gạo”) cho biết, cây “ATM gạo” được thiết kế với bồn chứa gạo ở trên, nhờ vào hệ điều khiển trung tâm và cảm ứng quang nên người muốn nhận gạo chỉ cần đưa tay vào vị trí biểu tượng mà không cần chạm. Cách thiết kế này giúp người dânthuận tiện để nhận gạo mà không cần chạm vào máy, thích hợp trong mùa dịch COVID-19.

Bà Lương Kim Phượng (ngụ K.1, P.8, TP.Cà Mau) bộc bạch: “Tôi mới hay tại UBND phường có phát gạo bằng máy tự động nên cũng đến nhận 2kg. Tôi thấy đây là việc làm rất ý nghĩa, bởi từ khi dịch bệnh xảy ra nhiều người lâm vào cảnh khó khăn”.

Nguyệt Danh
Bài liên quan
Cà Mau: Bắt tạm giam chủ hụi lừa đảo trên 1,7 tỉ đồng
Lợi dụng hụi viên không khui hụi đầy đủ, không quen biết nhau, bà Mai tự ý lấy tên hụi viên để hốt hụi, chiếm đoạt số tiền trên 1,7 tỉ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Trump ký lệnh loại bỏ máy bay không người lái Trung Quốc khỏi các hạm đội Mỹ
4 giờ trước Khoa học - công nghệ
Tổng thống Donald Trump hôm 18.1 đã ký lệnh hành pháp chỉ đạo các cơ quan Mỹ ưu tiên loại bỏ các máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất khỏi các hạm đội của Chính phủ Mỹ và đánh giá bất kỳ rủi ro an ninh nào.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau có cây ‘ATM gạo’ đầu tiên phục vụ người nghèo