Ngày 7.3, nguồn tin của PV cho biết, Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) vừa có quyết định khởi tố vụ án liên quan đến vụ việc bé trai ở Cà Mau bị mẹ kế bạo hành gây thương tích.

Cà Mau: Khởi tố vụ án liên quan đến bé trai lớp 1 bị mẹ kế bạo hành

Trần Khải | 07/03/2023, 19:18

Ngày 7.3, nguồn tin của PV cho biết, Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) vừa có quyết định khởi tố vụ án liên quan đến vụ việc bé trai ở Cà Mau bị mẹ kế bạo hành gây thương tích.

Như Một Thế Giới đã thông tin, ngày 22.2 vừa qua, giáo viên Trường tiểu học 2 Lợi An phát hiện L.M.T, học sinh lớp 1 của trường có nhiều biểu hiện bất thường nên kiểm tra và phát hiện trên người cháu bé có nhiều vết bầm do bị đánh.

Ngay sau đó, nhà trường đã có báo cáo với UBND xã Lợi An và phối hợp với chính quyền địa phương cùng lực lượng công an có mặt tại nhà bà H.M.N (mẹ kế cháu T., ngụ ấp Cái Bát, xã Lợi An) để điều tra, xác minh vụ việc. Đồng thời, đưa cháu T. đi khám sức khỏe.

vet-bam-tren-co-the.jpg
Công an khởi tố vụ án liên quan bé trai lớp 1 bị mẹ kế bạo hành

Qua xác minh, trước đó cháu T. có lấy trộm 20.000 đồng của cha bà N. và bị bà phát hiện. Trong lúc tức giận, người phụ nữ này đã dùng roi tre đánh vào tay, lưng, mông và chân của cháu T. gây ra khoảng 20 vết thâm bầm.

Liên quan đến vụ việc, ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có ý kiến hoả tốc chỉ đạo các đơn vị, địa phương có liên quan có giải pháp bảo vệ trẻ bị bạo hành xảy ra tại xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống bạo lực, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em, nhất là việc tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ; giao Sở LĐ-TB-XH tỉnh thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc các địa phương triển khai thực hiện và báo cáo kết quả gửi UBND tỉnh.

Riêng việc trẻ bị bạo hành xảy ra tại xã Lợi An, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Trần Văn Thời khẩn trương triển khai các giải pháp bảo vệ an toàn cho trẻ, giải quyết dứt điểm không để vụ việc phát sinh, đặc biệt đảm bảo an toàn cho trẻ trong thời gian xử lý vụ việc. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo đúng quy định; báo cáo kết quả thực hiện gửi UBND tỉnh.

Bài liên quan
Thủ tướng: Dứt khoát hoàn thành cao tốc Cần Thơ - Cà Mau vào cuối năm 2025
Chiều 12.7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra, động viên cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kịch bản nào cho thị trường bất động sản nửa cuối năm 2024?
Theo các chuyên gia, sau giai đoạn trầm lắng (từ tháng 4.2022), thị trường bất động sản (BĐS) đã tích lũy được một lượng đủ lớn nguồn lực để phục hồi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Khởi tố vụ án liên quan đến bé trai lớp 1 bị mẹ kế bạo hành