Từ ngày mai - 13.3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường ở TP.Cần Thơ được phép hoạt động trở lại.

Cần Thơ: Cho mở lại vũ trường, karaoke, massage từ 13.3

Nguyên Việt | 12/03/2021, 13:52

Từ ngày mai - 13.3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường ở TP.Cần Thơ được phép hoạt động trở lại.

Ngày 12.2, UBND TP.Cần Thơ có công văn chấp thuận đề xuất của Sở Y tế TP về việc cho hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Theo đó, để đảm bảo vừa phát triển kinh tế xã hội vừa chống dịch nên cho phép mở lại các cơ sở dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường, massage từ ngày 13.3.

queen-karaoke-305152.jpg
Quán bar, vũ trường, karaoke, massage ở Cần Thơ được hoạt động trở lại nhưng phải tuân theo quy định phòng chống dịch - Ảnh: Internet

Các ban ngành, quận huyện có trách nhiệm theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và hướng dẫn chủ cơ sở tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình, biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới. Đồng thời xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Trước đó, Sở Y tế Cần Thơ có tờ trình gửi lãnh đạo UBND TP liên quan đến việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, Sở Y tế TP.Cần Thơ trình UBND TP xem xét việc cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể là karaoke, massage, quán bar, vũ trường được hoạt động lại từ ngày 13.3.

Theo Sở Y tế TP.Cần Thơ khi hoạt động trở lại, các cơ sở này cần bắt buộc tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt thực hiện nghiêm "yêu cầu 5K" của Bộ Y tế. Tức là phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế.

Bài liên quan
Chiều 21.4: Thêm 5 ca COVID-19
 tại Khánh Hoà và Đà Nẵng, đều là người nhập cảnh
Bản tin chiều 21.4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Như vậy, cho đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 2.806 bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Philippines tự hỏi tại sao không phát triển nhanh như Việt Nam hiện giờ?
7 giờ trước Quốc tế
Trang Business Mirror của Philippines ngày 19.4 vừa đăng bài viết phân tích vì sao Philippines không thể phát triển như Việt Nam hiện giờ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ: Cho mở lại vũ trường, karaoke, massage từ 13.3