Dự báo từ chiều tối ngày 15.5 đến ngày 16.5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 80mm, có nơi trên 120mm, nhiều nơi có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
Theo dòng thời sự

Cảnh báo miền Bắc mưa dông rất to từ ngày mai

Tuyết Nhung 17:10 14/05/2024

Dự báo từ chiều tối ngày 15.5 đến ngày 16.5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 80mm, có nơi trên 120mm, nhiều nơi có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (14.5), ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ. Dự báo từ chiều tối ngày 15.5 đến ngày 16.5, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 80mm, có nơi trên 120mm; ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 70mm.

Ngoài ra, chiều và tối ngày 15.5, ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm. Từ ngày 17.5, mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng duy trì (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Từ ngày 19 - 25.5 ở khu vực Bắc Bộ nhiều ngày có mưa rào và dông, cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Người dân cần thường xuyên theo dõi thông tin dự báo thời tiết để phòng tránh. Lưu ý khi có dấu hiệu cơn dông như mây đen, không khí lạnh và gió mạnh thì tìm nơi trú ẩn hoặc không nên ra ngoài đường.

Bài liên quan
Leverkusen vô địch mùa đông, Bayern dễ trắng tay khi Kane góp mặt
CLB Bayer Leverkusen đã giành danh hiệu không chính thức tại Đức khi "vô địch mùa đông" trước Giáng sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xung lực mới cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào - Campuchia
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Những kết quả đạt được trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm đến Lào và Campuchia có ý nghĩa rất quan trọng đối với quan hệ giữa Việt Nam hai nước láng giềng thân thiết.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo miền Bắc mưa dông rất to từ ngày mai