Mưa lớn kéo dài vào rạng sáng nay (17.5) và có khả năng tiếp diễn trong ngày khiến TP.Đà Nẵng có nguy cơ bị ngập lụt tại nhiều khu vực thấp trũng, lũ quét trên các sông suối nhỏ.
Sự kiện

Cảnh báo ngập lụt do mưa lớn tại TP.Đà Nẵng

Hà Anh 17/05/2024 09:25

Mưa lớn kéo dài vào rạng sáng nay (17.5) và có khả năng tiếp diễn trong ngày khiến TP.Đà Nẵng có nguy cơ bị ngập lụt tại nhiều khu vực thấp trũng, lũ quét trên các sông suối nhỏ.

Theo tin của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, trong 6 giờ qua (2 giờ - 8 giờ ngày 17.5), khu vực TP.Đà Nẵng đã có mưa vừa đến mưa to. Tổng lượng mưa một số nơi như sau: Hồ Thạc Gián 98,38mm; Trung tâm GD-DN 05-06 93,0mm; Hòa Khê 90,2mm; Trạm KT Đà Nẵng 70,8mm; Suối Lương 60,8mm; Hồ Hòa Trung 51,6mm…

Lúc 7 giờ ngày 17.5, mực nước trên sông Vu Gia, sông Cẩm Lệ đạt 0,26m, dưới mức báo động 1 là 0,74m.

lut-da-nang-5.jpg
Mưa lớn gây ngập đường phố Đà Nẵng vào giữa tháng 10.2023

Cơ quan khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cảnh báo, trong sáng 17.5, trên địa bàn TP.Đà Nẵng tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to. Tổng lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 40mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở trên sườn dốc tại một số xã, phường; quận huyện.

Cảnh báo tác động của ngập lụt: Tình trạng ngập xảy ra tại các khu vực, tuyến đường thấp trũng gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện, làm hư hỏng đến các công trình, tài sản của người dân, các hoạt động kinh tế-xã hội.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP.Đà Nẵng đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự các sở, ban ngành, quận, huyện và đơn vị theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai tại các website: nchmf.gov.vn, kttvttb.vn, trang Facebook Thông tin phòng chống thiên tại Đà Nẵng; theo dõi lượng mưa tại website vrain.vn hoặc ứng dụng Vrain trên điện thoại; sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống thiên tai; rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét; thông báo tình hình thời tiết để nhân dân chủ động ứng phó.

Bài liên quan
Hà Giang, Quảng Ninh thiệt hại lớn do mưa lũ, ngập lụt
Hai tỉnh Hà Giang, Quảng Ninh vừa xảy ra đợt mưa lớn kỷ lục, gây lụt, chia cắt các tuyến giao thông, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và tài sản của người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kết cấu hạ tầng đô thị của TP.HCM bị quá tải so với sự gia tăng nhanh của dân số
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Theo Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng, kết cấu hạ tầng đô thị của TP.HCM bị quá tải so với sự gia tăng nhanh của dân số, đặc biệt là hạ tầng ngầm chậm phát triển dẫn đến chất lượng sống của người dân chưa cao.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo ngập lụt do mưa lớn tại TP.Đà Nẵng